[hoá 9] xác định thành phần phần trăm

N

nobitanate

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm MgO và CaO .Hỗn hợp Y gồm MgO và Al2O3.Cho khối lượng của X= Y = 9,6g
.Cho khối lượng của MgO trong X bằng 1,125 khối lượng của MgO trong Y . Cho X và Y tác dụng với 100ml HCl 19,87% . D=1,047 g/ml thu được dung dịch X' và Y'.Cho X' tác dụng NaCO3 thu được 1,904 l CO2
a)Tìm %KL X và C% X'
b)Hỏi Y có tan hết không nếu cho 340ml KOH 2M vào Y' thì tách ra bao nhiêu g kết tủa
chú ý tiêu đề: [tên + lớp] + tiêu đề phù hợp.
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Cách làm:

MgCO3--->MgO+CO2

$n_{CO2}->n_{MgO}$

Từ $n_{MgO}$ có thể tính n của CaO ; Al2O3 và các số liệu
 
N

nobitanate

chỉ rõ hộ cái

Cách làm:

MgCO3--->MgO+CO2

$n_{CO2}->n_{MgO}$

Từ $n_{MgO}$ có thể tính n của CaO ; Al2O3 và các số liệu

Bạn làm ơn có thể chỉ rõ hơn không tui chả hiểu
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
N

neulaanh15

Bạn tự viết đk phương trình phản ứng nhá:
Theo đề bài thì NaCO3 dư vì vậy khi cho HCl vào mới xuất hiện khí.
Tính được nCO2=0.085mol=>nHCl=0.17mol
nHCl trong dd là 100.1,047.19.87%:36.5=0.57mol
=>nHCl pư với X và Y là 0.57-0.17=0.4
Bạn lập hệ pt giải nha
 
P

phankyanhls2000

Bạn tự viết đk phương trình phản ứng nhá:
Theo đề bài thì NaCO3 dư vì vậy khi cho HCl vào mới xuất hiện khí.
Tính được nCO2=0.085mol=>nHCl=0.17mol
nHCl trong dd là 100.1,047.19.87%:36.5=0.57mol
=>nHCl pư với X và Y là 0.57-0.17=0.4
Bạn lập hệ pt giải nha

Chắc mk nhầm vì ko để ý kĩ đã làm. thanks bạn nha:)).............................................................
 
Top Bottom