[Hóa 9] Xác định tên nguyên tố

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Oxi hoá 9,6g một phi kim ở nhóm VI của bảng tuần hoàn đến hoá trị cao nhất rồi hấp thụ vào nước để đc axit tương ứng. Cho dd axit trên tác dụng vs Zn dư thì sinh ra 6,72l khí H2(đktc). Xác định kí hiệu, công thức oxit và axit tương ứng của phi kim trên.
GIÚP MÌNH NHÉ!:eek:3>:p
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Oxi hoá 9,6g một phi kim ở nhóm VI của bảng tuần hoàn đến hoá trị cao nhất rồi hấp thụ vào nước để đc axit tương ứng. Cho dd axit trên tác dụng vs Zn dư thì sinh ra 6,72l khí H2(đktc). Xác định kí hiệu, công thức oxit và axit tương ứng của phi kim trên.
theo Bảo toàn nt
n PK=n axit=n H2=0,3
->M PK=32
->PK:S
oxit hóa trị max:SO3
axit:H2SO4
 
Top Bottom