[Hóa 9]Xác định %m

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 55,4g hỗn hợp khí [TEX]C_2H_6, C_2H_4, CH_4[/TEX] chia làm hai phần bằng nhau: Phần 1 được đốt cháy hoàn toàn thu được 38,72g khí [TEX]CO_2[/TEX] Phần 2 cho qua dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] dư thấy có 44,8g Br tham gia Phản ứng. Hãy xác định Thành phần trăm theo Khối lượng hỗn hợp ban đầu
 
T

thuongbabykute

Cho 55,4g hỗn hợp khí [TEX]C_2H_6, C_2H_4, CH_4[/TEX] chia làm hai phần bằng nhau: Phần 1 được đốt cháy hoàn toàn thu được 38,72g khí [TEX]CO_2[/TEX] Phần 2 cho qua dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] dư thấy có 44,8g Br tham gia Phản ứng. Hãy xác định Thành phần trăm theo Khối lượng hỗn hợp ban đầu
.....
chỉ có C_2_H_4 td với Br_2
dựa theo pt>>số mol của C_2H_4
Đặt x, y là số mol của C_2_H_6 và CH_4
lập 2 pt ...>> x,y>>% các chất
 
D

desert_eagle_tl

Cho 55,4g hỗn hợp khí [TEX]C_2H_6, C_2H_4, CH_4[/TEX] chia làm hai phần bằng nhau: Phần 1 được đốt cháy hoàn toàn thu được 38,72g khí [TEX]CO_2[/TEX] Phần 2 cho qua dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] dư thấy có 44,8g Br tham gia Phản ứng. Hãy xác định Thành phần trăm theo Khối lượng hỗn hợp ban đầu

[TEX]n_{CO_2} = 0,88 mol .... n_{Br_2} = 0,28 mol [/TEX]

[TEX] 30a + 28b + 16c = 27,7 [/TEX]

[TEX] 2a + 2b + c = 0,88 [/TEX]

[TEX] b = 0,28 [/TEX]


P/s : Bạn xem lại đề coi ^^! .....
 
Top Bottom