[Hóa 9] xác định kim loại

N

nguyenminhduc2525

nH2=0.56/22.4=0.025(mol)
2A + 2xH2SO4 >>>2A2(SO4)x + xH2
_____0.05___________________0.025 (mol)
mH2SO4=0.05X98=4.9(g)
2A + 2xH2SO4 >>>2A2(SO4)x + xH2
2A __196x
1.4___4.9
>>>9.8A =274.4x
biện luận tìm được A = 56 ( Fe) , x =2 ( tác dụng với axit hóa trị 2 )
 
H

hamhochoa_98

Hình như pt của bạn nguyenminhduc2525 sai rồi,phải là
2A + xH2SO4 => A2(SO4)x + xH2
Nt ms đúng chứ.vỳ Ađặt là ht x ,chứ nếu của bạn là 2A2(SO4)x mà bên tham gia chỷ đặt là 2A thỳ k phải nguyên tố A bị thiếu=>pt k cân bằng sao
cảm ơn đã lắng nghe
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Cho 1,4g kim loại A.Vào dd HSO4 dư.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn.Thu được 0,56 lít H2 .Tìm Kim loạn đó

gọi hóa trị của A là a, a = {1;2;3}
[TEX]2 A + aH_{2}SO_{4} \rightarrow A_{2}(SO_{4})_{a} + aH_{2}[/TEX]
[TEX] n_H_{2} = 0,025 mol[/TEX]
từ phương trình \Rightarrow [TEX]n_{A} = \frac{0,05}{a} mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A.\frac{0,05}{a} = 1,4[/TEX]
\Rightarrow A = 28a
biện luận \Rightarrow A là Fe
 
Top Bottom