[Hóa 9] Xác định kim loại

Status
Không mở trả lời sau này.
A

artemis.iron

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Hòa tan 2,8g một kim loại hóa trị II bằng 1 hỗn hợp gồm 80ml dd H2SO4 và 200ml dd HCl 0,2M. Dung dịch thu được có tính axit và muốn trung hòa phải dùng 100ml dd NaOh 0,2M. Xác định kim loại đem phản ứng?
Mình làm nó chỉ ra Ag thôi, ai cao tay giúp mình nhé!
 
N

nguyenthuhuong0808

BT: Hòa tan 2,8g một kim loại hóa trị II bằng 1 hỗn hợp gồm 80ml dd H2SO4 và 200ml dd HCl 0,2M. Dung dịch thu được có tính axit và muốn trung hòa phải dùng 100ml dd NaOh 0,2M. Xác định kim loại đem phản ứng?
Mình làm nó chỉ ra Ag thôi, ai cao tay giúp mình nhé!
M + H2SO4 -> MSO4 + H2
M + 2 HCl -> MCl2 + H2
H2SO4 + 2 NaOH -> Na2SO4 + 2 H2O
HCl + NaOH -> NaCl + H2O
n NaOh = 0,02
n HCl = 0,04
n H2SO4 = 0,016
n H ban đầu = 0,072
n H dư = n NaOH = 0,02
n H pu = 0,052
n M = 1/2 n H pu = 0,026
M = 108
hjx hjx sai rồi
 
A

anline1234

M + H2SO4 -> MSO4 + H2
M + 2 HCl -> MCl2 + H2
H2SO4 + 2 NaOH -> Na2SO4 + 2 H2O
HCl + NaOH -> NaCl + H2O
n NaOh = 0,02
n HCl = 0,04
n H2SO4 = 0,016
n H ban đầu = 0,072
n H dư = n NaOH = 0,02
n H pu = 0,052
n M = 1/2 n H pu = 0,026
M = 108
hjx hjx sai rồi
Ừ! ko hiểu sao cả. T làm cách khác cũng ra vậy! Mà Ag hoa tri 1 mà
Không biết đề có sao không nhỉ!
:|
 
R

razon.luv

mình cũng làm ra đc là Ag. chẳng hiểu nữa.......................................
 
B

bayngangtroidn

có thật là sai đề ko, lỡ đâu các bạn giải k đúng.

mà bạn kia coi lại thử kiếm ở đâu ra cái bài tập này đã, lỡ đâu nguồn thông tin xác thực thì sao
 
A

artemis.iron

Đây là bài của đề thi HSG vòng 2 quận 2 TP.HCM 09-10 mình làm hoài nó vẫn ra là 108. Có cần phải cộng V dd tổng không?
 
N

nguyenthuhuong0808

BT: Hòa tan 2,8g một kim loại hóa trị II bằng 1 hỗn hợp gồm 80ml dd H2SO4 và 200ml dd HCl 0,2M. Dung dịch thu được có tính axit và muốn trung hòa phải dùng 100ml dd NaOh 0,2M. Xác định kim loại đem phản ứng?
cũng chưa chắc, đề bài này ghi 0,2 M có khi nào chỉ là của dd HCl còn nồng độ của dd h2SO4 thì khác không
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom