[Hóa 9] Xác định hợp chất

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoc_bi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 BT thằng bạn đưa mà tui và cô giáo bồi dưỡng của tui đang đau đầu vì nó

xem thử tui làm đúng không nữa

hjc hjc,


A,B,C là hợp chất của muối ( trung hoa hay axit gì cũng được )

Biết
A + B => kết tủa
B + C => khí
A+C => vừa khí vưa kết tủa

Tui xác định là

A: Na2SO3
B: FeSO4
C: Hg(NO3)2


cô giáo tui cũng đang bó tay
 
N

nhoklemlinh

bài này,hồi lớp 9 gv ra cho lớp chị rùi
A là:Ba(HCO3)2 hoặc Ba(HSO3)2
B là K2CO3,K2SO3,Na2SO3,Na2CO3
C là:NaHSO4 hoặc KHSO4
có cơ sở hẳn hoi đó
 
M

minhtuyenhttv

Có 1 BT thằng bạn đưa mà tui và cô giáo bồi dưỡng của tui đang đau đầu vì nó

xem thử tui làm đúng không nữa

hjc hjc,


A,B,C là hợp chất của muối ( trung hoa hay axit gì cũng được )

Biết
A + B => kết tủa
B + C => khí
A+C => vừa khí vưa kết tủa

Tui xác định là

A: Na2SO3
B: FeSO4
C: Hg(NO3)2


cô giáo tui cũng đang bó tay
bài này con làm rùi, ba xem nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=124851
có hơ thừa đoạn thoát khí nhưng mà con tin là làm vậy được điểm rồi
 
N

nhoklemlinh

bài này phải lí luận hẳn hoi,không phải ngồi đoán già đoán non ,viết 1 chất thỏa mãn là được đâu em.Em suy nghĩ tiếp đi,khi nào không nghĩ được nữa thì vào trang cá nhân chị báo 1 tiếng,chị giúp cho.thế nhé
 
T

thao_won

Có 1 BT thằng bạn đưa mà tui và cô giáo bồi dưỡng của tui đang đau đầu vì nó

xem thử tui làm đúng không nữa

hjc hjc,


A,B,C là hợp chất của muối ( trung hoa hay axit gì cũng được )

Biết
A + B => kết tủa
B + C => khí
A+C => vừa khí vưa kết tủa

Tui xác định là

A: Na2SO3
B: FeSO4
C: Hg(NO3)2

cô giáo tui cũng đang bó tay

Cô giáo ôg mất gốc kiến thức roài ;));));))

Giáo viên mà dạy kiểu này chết học sinh quá :-j

Ba(HCO3)2 + K2CO3 = 2KHCO3 + BaCO3

K2CO3 + 2NaHSO4 = K2SO4 + Na2SO4 + H2O + CO2

Ba(HCO3)2 + NaHSO4 = BaSO4 + CO2 + H2O + Na2SO4
 
N

nhoc_bi96

Cô giáo ôg mất gốc kiến thức roài ;));));))

Giáo viên mà dạy kiểu này chết học sinh quá :-j

Ba(HCO3)2 + K2CO3 = 2KHCO3 + BaCO3

K2CO3 + 2NaHSO4 = K2SO4 + Na2SO4 + H2O + CO2

Ba(HCO3)2 + NaHSO4 = BaSO4 + CO2 + H2O + Na2SO4


sak sak, tui đâu có nói là cô của tui kok giải ra đâu

mà tại tui đưa BT lúc cô đang dạy phụ đạo.

Cô nói để về nhà cô mới xem :D:D

tk bà con nha. Tui cũng đã giải ra hum qua
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom