[Hóa 9]Xác định CTHH

L

lovely_104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 12,8g mot kim loại hoá trị II tác dụng vừa đủ với khí clo thu được 27g muối. Xác định kim loại đem phản ứng.
Bài 2: Hoà tan hoàn toàn 6,5g một kim loại A chưa rõ hoá trị vào dung dịch HCl, thu được 2,24 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Xác định kim loại A.
Bài 3: Cho 7,2g một oxit sắt tác dụng với dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 12,7g một muối khan. Hãy tìm CTHH của oxit sắt.
Bài 4: Để hoà tan hoàn 8g oxit kim loại M cần dùng 200ml dung dịch HCl 1,5M. Hãy xác định CTHH của oxit kim loại.
Bài 5: Cho 1,4g kim loại M chưa biết hoá trị tác dụng với dung dịch[TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,56 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Xác định kim loại M.
 
Last edited by a moderator:
U

utdp

1.
gọi kl hóa trị hai cần tìm là X có khố lượng mol là x
X + Cl2 \Rightarrow XCl2
[TEX]\frac{27}{x+71}[/TEX] [TEX]\frac{27}{x+71}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\frac{27x}{x+71}[/TEX]=12.8
x=64 Cu

2. gọi kl cần tìm là A có hóa trị x(x thuộc 1.2.3)
n hidro là 0.1
2A + 2xHCl \Rightarrow [TEX]2ACl_x[/TEX] +[TEX]xH_2[/TEX]
2 mol x mol
[TEX]\frac{0.2}{x}[/TEX] mol 0.1 mol
[TEX]\frac{00.2}{x}[/TEX]*A=6.5
xét với x=1,2,3
ta thấy với x=2 là Zn KL cần tìm
nhớ tks nha
thân
x mol và 0.1 mol là của Hidro nhen
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249


Bài 4: Để hoà tan hoàn 8g oxit kim loại M cần dùng 200ml dung dịch HCl 1,5M. Hãy xác định CTHH của oxit kim loại.
Bài 5: Cho 1,4g kim loại M chưa biết hoá trị tác dụng với dung dịch[TEX]H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX] dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,56 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Xác định kim loại M.


Bài 4:
gif.latex

Bài 5:
gif.latex
 
Top Bottom