[Hóa 9]Xác định CT oxit

P

peyoyo

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Hỗn hợp 28,8g kim lọa M và oxit cua nó cso tỉ lệ 0,7: 2,9 tac dung vưa đủ với 1lit HCl 1M. Xá định trên va axit của M, biết sau pah ưng thu đk 2,24l H2(dktc)
0.7 + 2.9 = 3.6
>28.8/3.6=8(g)
>>mM=8X0.7=5.6 (g)
>>mOxit M = 8X2.9=23.2(g)
nH2=2.24/22.4=0.1(mol)
2M + 2xHCl >>>2MClx + xH2
5.6/M___________________5.6x/2M (mol)

>>>> 5.6x/2M=0.1
>>>5.6x=0.2M
biện luận tìm được M = 56(Fe) , x=2 >>nHCl phản ứng với Fe =0.2(mol)
>>nHCl phản ứng với FexOy =0.8(mol)
FexOy + ________2yHCl_______ >>>>xfeCl2y/x + yH20
23.2/MfexOY__46.4y/M(MfexOy) (mol)
>>>46.4y/(MfexOy)=0.8
>>>46.4y=0.8(MfexOy)
biện luận tìm được y= 4 , x=3 >> Fe3O4
 
Top Bottom