[Hoá 9]xác định công thức

W

whitetigerbaekho

Bạn dựa vào thành phần nhá
Gọi tỉ lệ oxi của mỗi hợp chất là x
tỉ lẹ cacbon là y
tỉ lệ hiddro là z
lập 3 hệ rồi giải phương trình
được $C_2H_6O$ và $C_2H_4O_2$
 
W

wall_rue721

Theo mình thì công thức hai hợp chất hữu cơ cần tìm là :
_C2H4O2
_C3H6O2
 
C

conlokmaudakam96

cho hop chat huu co e và f (co chua c,h,o) co thanh phan ôxi lan luot la 53.33% va 43.241%.xac dinh ctpt cua e va f ,biet me +14 =mf(m la khoi luong mol)

Me +14 = Mf => 2 chất hơn kém nhau 1 nhóm CH2
gọi Ct e là CxHyOz => f là Cx+1Hy+2Oz
ta có : 16z/ ( 12x+ y + 16z) = 0,5333 (1)
16z/( 12x + y + 16z + 14) = 0,43241 (2)
lấy (1) chia (2) ta đc 12x+y+ 16z = 60
TH1 : z = 1 => x = 3 và y = 8 => CT e : C3H8O và f : C4H10O
TH2 : z = 2 => x = 2 và y = 4 => CT e : C2H4O2 và f : C3H6O2
kết hợp dk %m O trog hổn hợp => chỉ có cặp chất TH2 thỏa mãn => chất cần tìm là C2H4O2 và C3H6O2
 
Top Bottom