[Hoá 9] xác định công thức hoá học

P

phankhanhmy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 5,94g hh 2 muối clorua của 2 kim loại A,B đều có hóa trị (II) vá đều đứng trước hidro trong dãy hoạt động hóa học của kim loại, thu đc 100ml dd X.Cho vào dd X 1 lượng vừa đủ dd [TEX]AgNO_3[/TEX]tạo đc 17,22g kết tủa.Cho biết:
-Tỉ lệ khối lượng nguyên tử của A so với B là 5:3
-Tỉ lệ mol của muối A so với muối b là 1:3
a).Tìm công thức 2 muối
b).Tìm nồng độ mol của 2 muối trong dd X
pa`j nj` ja~j w0a`j hem ra.hjhj.mj' pan ja~j jup' mjnh` z0*'j.
thanks nha.
:):):):):)
picture.php
 
C

cuopbien_lamthao

nAgCl=0,12 mol
PTPU ACl2 + 2AgNO3 -->A(NO3)2 + 2AgCl
BCl2 + 2AgNO3 --> B(NO3)2 + 2AgCl
theo pt nACl2 + nBCl2=1/2nAgCl=0,06 mol
mà nACl2 = 1/3nBCl2
=>nACl2=0,015; nBCl2=0,045
ta có mACl2 + mBCl2=5,94
=>0,015*(A + 71) + 0,045*(B + 71)=5,94
=>0,025B + 1,065 + 0,045B + 3,195 = 5,94
=>B=24=>CT muối MgCl2
=>A=40=> CT muối CaCl2
b) Cm MgCl2 = 0,045/0,1=0,45M
=>Cm CaCl2=0,015/0,1=0,15
 
U

uyham

Tớ cũng ra Mg và Ca.................................................................................
.................................................................
///////////
 
Top Bottom