[Hóa 9]Xác đinh 2 kim loại A;B

N

ngoclong2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp 2 kim loại kiềm A,B có tỉ lệ 1:1 về khối lượng. Lấy 17,94 gam hỗn hợp hòa tan vào 500ml nước thu được 500ml dung dịch (D= 1,03464g/ml). Tìm 2 kim loại A,B


Bài 2: Cho 21,2 gam CaO, Na2O, K2O vào nước thu được 500ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A trung hòa bằng 60ml dung dịch HCl 1M. Thu được dung dịch B. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 1: Cho hỗn hợp 2 kim loại kiềm A,B có tỉ lệ 1:1 về khối lượng. Lấy 17,94 gam hỗn hợp hòa tan vào 500ml nước thu được 500ml dung dịch (D= 1,03464g/ml). Tìm 2 kim loại A,B


Bài 2: Cho 21,2 gam CaO, Na2O, K2O vào nước thu được 500ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A trung hòa bằng 60ml dung dịch HCl 1M. Thu được dung dịch B. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B

mdd thu được = 517.32 (g)
mH2=17.94 + 500 - 517.32 =0.62(g)
>>nH2=0.31(mol)
M trung bình 2 kim loại = 17.94/0.62=28.935 >>Na và Kali
2)Cho 21,2 gam CaO, Na2O, K2O vào nước thu được 500ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A trung hòa bằng 60ml dung dịch HCl 1M. Thu được dung dịch B. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B
56a + 62b + 94c = 21.2
2a + 2b + 2c = 0.6 >>a=b=c = 0.1
>> muoi khan
bài này cho 500ml dung dịch A không biết dùng để tính CM hay gì
 
Last edited by a moderator:
N

ngoclong2805

mdd thu được = 517.32 (g)
mH2=17.94 + 500 - 517.32 =0.62(g)
>>nH2=0.31(mol)
M trung bình 2 kim loại = 17.94/0.62=28.935 >>Na và Kali
2)Cho 21,2 gam CaO, Na2O, K2O vào nước thu được 500ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A trung hòa bằng 60ml dung dịch HCl 1M. Thu được dung dịch B. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B
56a + 62b + 94c = 21.2
2a + 2b + 2c = 0.6 >>a=b=c = 0.1
>> muoi khan
bài này cho 500ml dung dịch A không biết dùng để tính CM hay gì

bạn ơi bài này mới có 2 hệ phương trình làm sao tìm được cả 3 ẩn vậy, có 3 ẩn thì ít nhất phải có 3 hệ pt chứ nhỉ?
 
N

ngoclong2805

mdd thu được = 517.32 (g)
mH2=17.94 + 500 - 517.32 =0.62(g)
>>nH2=0.31(mol)
M trung bình 2 kim loại = 17.94/0.62=28.935 >>Na và Kali
2)Cho 21,2 gam CaO, Na2O, K2O vào nước thu được 500ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A trung hòa bằng 60ml dung dịch HCl 1M. Thu được dung dịch B. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch B
56a + 62b + 94c = 21.2
2a + 2b + 2c = 0.6 >>a=b=c = 0.1
>> muoi khan
bài này cho 500ml dung dịch A không biết dùng để tính CM hay gì

Cho mình hỏi 1 chút là ở bài 1, biết khối lg mol TB thì làm thế nào để xác định 2 kim loại đó là Na và K?
 
Top Bottom