hóa 9 vòng 3

P

pe_mun_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với nhé :)

d d A chứa H2SO4, FeSO4, MSO4, d d B chứa NaOH 0,5M và BaCl2.
Để trung hòa 200 ml d d A cần dùng vừa đủ 40 ml d d B.
Mặt # khi cho 200 ml d d A t/d vs 300 ml d d B thì thu đc d d C và 21,07 g kết tủa D gồm một muối và 2 hidroxit . Để trung hòa d d C cần 40 ml dung dịch HCl 0,25 M. Cho bt trong d d C vẫn còn BaCl2 dư . Xác định M bt NTK M>23
 
I

i_am_a_ghost

Click: https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20090617202034AASK5Rv
lần sau đừng dẫn link ngoài diễn đàn nữa nha bác :3
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_a_ghost

d d A chứa H2SO4, FeSO4, MSO4, d d B chứa NaOH 0,5M và BaCl2.
Để trung hòa 200 ml d d A cần dùng vừa đủ 40 ml d d B.
Mặt # khi cho 200 ml d d A t/d vs 300 ml d d B thì thu đc d d C và 21,07 g kết tủa D gồm một muối và 2 hidroxit . Để trung hòa d d C cần 40 ml dung dịch HCl 0,25 M. Cho bt trong d d C vẫn còn BaCl2 dư . Xác định M bt NTK M>23
Trung hòa 200ml A cần 40 ml B \Rightarrow NaOH chỉ phản ứng với H_2SO_4
$n_{NaOH}=0,02(mol)$
$n_{H_2SO_4}=0,01(mol)$
Cho 200 ml dung dịch A tác dụng với 300 ml dung dịch B. NaOH và $BaCl_2$ còn dư sau phản ứng:
$\begin{cases} H_2SO_4(0,01 mol) \\FeSO_4(a mol)\\ MSO_4 (b mol) \end{cases}$+ $\begin{cases} Na(OH)(0,15 mol) \\BaCl_2 \end{cases}$ \Rightarrow
$\begin{cases} Dung dịch C: (NaOH:0,01 mol) và BaCl_2\\ 21,07 gam rắn: BaSO_4(=0,01+a+b (mol)), Fe(OH)_2(a mol), M(OH)_2(b mol)\end{cases}$
Ta có:
$\begin{cases} 2a+2b=0,15-2n_{H_2SO_4}-n_{HCl} \\90a+(M+34)b+233(a+b)=21,07-0,01.233 \end{cases}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} a + b = 0,06 \\ 90a+(M+34)b=4,76 \end{cases}$
Ta có:
b<0,06
\Rightarrow $(M+24)b<(M+24).b+90a=4,76$
\Rightarrow $23<M<45$
Vậy M là Mg.
 
Top Bottom