[hóa 9] Vô đi bài này hay và hấp dẫn lắm hihi

P

ptmp2712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (188):THÔNG BÁO MÌNH ĐANG CÓ HAI BÀI ĐANG GẶP RẮC RỐI TRONG QUÁ TRÌNH LÀM GIÚP MÌNH NHA BÀI HƠI KHÓ NHIỀU CHỖ KHÔNG HIỂU!!!
:khi (70):HÃY CỦNG NGHIÊN CỨU VÀ LÀM GIÚP MÌNH NHA!!!
:khi (59):CỐNG GẮNG LÊN GIẢI GIÚP NHA CHÚ Ý XEM KĨ ĐỀ BÀI HIHI ^^!!!
:Mloa_loa:CÂU 1: Chia hh gồm 2 rượu no, mạch hở A, B thành hai phần bằng nhau.
.................Phần 1:cho tác dụng hết với Na thu 0.896l khí H2
.................Phần 2:đốt hoàn toàn cho 3.06g H2O và 5.28g CO2
.................Xđ CTCT hai rượu. Biết rằng khi đốt V thể tích của A hoặc B thì thể tích CO2 thu được trong cùng đk t* và p đều k vượt quá 3V

:M09:CÂU 2:Có một hh X gồm 2 chất hữu cơ. Cứ b gam hh X pứ vừa đủ với .250ml dd NaOH 1M được 2 muối hc đơn chức novo2 một rươu đơn chức no.Lấy toàn bộ lượng rượu cho pứ với Na thu được 1.68l khí H2, mặt khác khiđốt cháy hoàn toàn a gam hh X cần dùng hết 3.284l O2, thu được 2.912l CO2. Biết thể tích cáckhi1 đo ở đktc. Xđ CT các chất có trong hh X.
:khi (86):COI NHƯ TẶNG CHO MẤY BẠN MỘT MÓN QUÀ BÀI TẬP GIÚP NHA BÀI NÀY HẤP DẪN NHƯNG ĐỄ LỘN LẮM^^!!!

Chú ý: [ hoá 9 ] + tiêu đề.lần 1
Tự sửa trong 24h
 
Last edited by a moderator:
P

ptmp2712

mấy bạn thác mắc chỗ nào mình giải thích cho mình làm được bài một nhưng k làm bài hai
 
L

lovelybones311

CÂU 1: Chia hh gồm 2 rượu no, mạch hở A, B thành hai phần bằng nhau.
.................Phần 1:cho tác dụng hết với Na thu 0.896l khí H2
.................Phần 2:đốt hoàn toàn cho 3.06g H2 và 5.28g CO2
.................Xđ CTCT hai rượu. Biết rằng khi đốt V thể tích của A hoặc B thì thể tích CO2 thu được trong cùng đk t* và p đều k vượt quá 3V


CÂU 2:Có một hh X gồm 2 chất hữu cơ. Cứ b gam hh X pứ vừa đủ với .250ml dd NaOH 1M được 2 muối hc đơn chức novo2 một rươu đơn chức no.Lấy toàn bộ lượng rượu cho pứ với Na thu được 1.68l khí H2, mặt khác khiđốt cháy hoàn toàn a gam hh X cần dùng hết 3.284l O2, thu được 2.912l CO2. Biết thể tích cáckhi1 đo ở đktc. Xđ CT các chất có trong hh X.


n H2 = 0,075 mol
n CO2= 0,13 mol
n O2= ..........mol sao lẻ thế bạn
n NaOH=0,25 mol
ta có :

CnH2n+1OH + Na -> CnH2n+1ONa + 1/2 H2
0,15 ......................................................0,075 mol

vì n NaOH > n R => trong X có 1 este và 1 axit ....
thui mình đi chơi đây...đến đây tự làm nhé
 
P

ptmp2712

có TH nào là một este và một rượu k bạn trường hợp đó cũng khả thi lắm mà
Bài này theo mình nên chia hai trường hợp TH1 giống bạn nói TH2 giống mình nói hihi
tính cụ thể ra giúp nha bài 1 bạn làm thử luôn đi bài một các bạn chú ý đây k phải là rượu một chức bạn nào vào làm thử hay bài giúp mình nha!!!^^@@
chiều nay mình lên lấy kết quả nếu đúng thì mình thanks nha !!! @ yêu mấy bạn nhiều@
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

CnH2n+1Oh + Na >>>CnH2n+1ONa + 1/2H2
a________________________________0.5a(mol)
CnH2n+2-zOHz + zNa >>>CnH2n+2-z(ONa)z + z/2H2
b_______________________________________bz/2(mol)
CnH2n+1OH + 3n/2O2>>>>>nCO2 + (n+1) H2O
a________________________an______a(n+1) (mol)
CnH2n+2-z(OH)z + (3n+1-z)/2 -to -> n CO2 + (n+1) H2O
b_______________________________bn______b(n+1) (mol)
nH20=3.06/18=0.17(mol) , nCO2=5.28/44 = 0.12(mol)
nH2=0.896l/22.4=0.04(mol)
theo đề bài ta có hệ pt :
0.5a + 0.5bz=0.04 (1)
an + bn = 0.12 (2)
an + a + bn + b = 0.17 (3)
n của rượu đơn khác rượu da hoăc giống dựa vào câu này Biết rằng khi đốt V thể tích của A hoặc B thì thể tích CO2 thu được trong cùng đk t* và p đều k vượt quá 3V
ta biết vậy n của cả 2 \leq3!! theo tỉ mol
từ 3 >>> a+ b = 0.05
biện luận tim được C3H7Oh và C2H4(OH)2 ( giải hệ thế )
CT có thể thì ta sẽ có nhiều cặp nghiệm ( hok nhiều lắm đau khoảng 2 hoặc 3 cái )
thế vào tìm tiếp nhé viết CTCT thôi đề hok yêu cầu tìm CTPT
 
P

pemykute_31

lam gium minh nai nay va giup minh gui dj xa nhen

làm giùm mình bài này nhé: dùng x gam glucozo lên men rượu thu được V lít khí CO2 (đktc) . Sục toàn bộ lượng khí CO2 thu được vào nước vôi trong dư thì thu được 5g kết tủa va khối lương dung dịch giảm 1,7g 1. tinh giá trị của x . biết rằng quá trình lên men rượu đạt hiệu suất 90 phần trăm 2. hòa tan lượng rượu thu được ở phản ứng lên men x gam glucozo nói trên vào nước để được 50ml dung dịch A. tinh C phần trăm, độ rượu,D cua dung dịch A
 
P

ptmp2712

CnH2n+1Oh + Na >>>CnH2n+1ONa + 1/2H2
a________________________________0.5a(mol)
CnH2n+2-zOHz + zNa >>>CnH2n+2-z(ONa)z + z/2H2
b_______________________________________bz/2(mol)
CnH2n+1OH + 3n/2O2>>>>>nCO2 + (n+1) H2O
a________________________an______a(n+1) (mol)
CnH2n+2-z(OH)z + (3n+1-z)/2 -to -> n CO2 + (n+1) H2O
b_______________________________bn______b(n+1) (mol)
nH20=3.06/18=0.17(mol) , nCO2=5.28/44 = 0.12(mol)
nH2=0.896l/22.4=0.04(mol)
theo đề bài ta có hệ pt :
0.5a + 0.5bz=0.04 (1)
an + bn = 0.12 (2)
an + a + bn + b = 0.17 (3)
n của rượu đơn khác rượu da hoăc giống dựa vào câu này Biết rằng khi đốt V thể tích của A hoặc B thì thể tích CO2 thu được trong cùng đk t* và p đều k vượt quá 3V
ta biết vậy n của cả 2 \leq3!! theo tỉ mol
từ 3 >>> a+ b = 0.05
biện luận tim được C3H7Oh và C2H4(OH)2 ( giải hệ thế )
CT có thể thì ta sẽ có nhiều cặp nghiệm ( hok nhiều lắm đau khoảng 2 hoặc 3 cái )
thế vào tìm tiếp nhé viết CTCT thôi đề hok yêu cầu tìm CTPT
Hay đáo để nhỉ bài này làm đúng nhưng có cách khác để làm nũa hihi!!!!!
Sao k đặt số cacbon theo trung bình thì chắc sẽ nhanh hơn hihi^^!!!
Cứ làm đi có bài hai khó vì bài đó biện luận 2 TH lúc đầu nếu biết là có 2 TH thì làm được còn nếu k nghĩ ra thì bó tay!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom