[Hoá 9]Vô cơ

H

hoangnghi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan 10,8 g hỗn hợp gồm kim loại kiềm A và oxit của nó bằng nước, thu được 500g dd B và 2,24 lít khí C. Để trung hoà 50g dd B phải dùng hết 20ml dd H2SO4 1M.
a. Viết các phương trình hoá học xảy ra.
b. Xác định tên KL kiềm.

Bài 2: Phân tích 2,45g một hợp chất X gồm 3 nguyên tố K, Cl, O, trong đó có chứa 0,78g K; 0,96g O. Xác định CTHH của hợp chất X, biết phân tử có 1 nguyên tử K.

Bài 3: Cho A là dd H2SO4; B là dd NaOH.
Đổ 50ml dd A vào 50ml dd B, thu được dd có tính axit với nồng độ H2SO4 là 0,6M. Nếu đổ 150ml dd B vào 50ml dd A thì thu được dd có tính kiềm với nồng độ NaOH là 0.2M. Xác định nồng độ mol của dd A và B.

Mấy anh chị giúp em ! Em cần bài giải gấp ạ ! Em xin thanks trước !
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1: Hoà tan 10,8 g hỗn hợp gồm kim loại kiềm A và oxit của nó bằng nước, thu được 500g dd B và 2,24 lít khí C. Để trung hoà 50g dd B phải dùng hết 20ml dd H2SO4 1M.
a. Viết các phương trình hoá học xảy ra.
b. Xác định tên KL kiềm.

Bài 2: Phân tích 2,45g một hợp chất X gồm 3 nguyên tố K, Cl, O, trong đó có chứa 0,78g K; 0,96g O. Xác định CTHH của hợp chất X, biết phân tử có 1 nguyên tử K.

Bài 3: Cho A là dd H2SO4; B là dd NaOH.
Đổ 50ml dd A vào 50ml dd B, thu được dd có tính axit với nồng độ H2SO4 là 0,6M. Nếu đổ 150ml dd B vào 50ml dd A thì thu được dd có tính kiềm với nồng độ NaOH là 0.2M. Xác định nồng độ mol của dd A và B.

Mấy anh chị giúp em ! Em cần bài giải gấp ạ ! Em xin thanks trước !
Bài 2:
mCl=0.71
lập luận suy ra
số nguyên tử K = 1
số nguyên tử O = 3
số nguyên tử Cl =1
Ct: $KClO_3$
Bài 3: Gọi $C_M$ của $H_2SO_4$ và $NaOH$ là a và b mol
Tường hợp 1: Đổ 50ml dd A vào 50ml dd B
$nH_2SO_4$=0.05a
$nNaOH$=0.05b
Sau phản ứng 1 dư axit
viêt phương trình
Trường hợp 2 tương tự
Từ TH1 và TH2 có hệ rồi giải
 
S

sam_chuoi

Umbala

2. Gọi chất đó là KxClyOz. Suy ra x:y:z=(0,78:39):(0,71:35,5):(0,96:16)=1:1:3. Suy ra chất đó là KClO3.
 
Top Bottom