[Hoá 9]Vô cơ

H

hoangnghi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a. Hoà tan 28,4 g Na2SO4 vào 100g nước. Biết độ tan của Na2SO4 ở nhiệt độ phòng là 25g. Tính nồng độ phần trăm của dd Na2SO4 thu được.
b. Nếu thêm 100ml nước vào dd trên thì sẽ thu được dd có nồng độ mol là bao nhiêu ?
Câu 2:
Để trung hoà V lít dd chứa H2SO4 1M và HCL 2M cần dùng 200ml dd NaOH 20% (D=1,2g/ml). Tính V.
Câu 3:
Nguyên tử R nặng 5,31x(10 mũ trừ 23) g. Cho biết đó là nguyên tử của nguyên tố hoá học nào ?
Câu 4:
Nguyên tố X thuộc nhóm A và nguyên tử có 5 electron ở lớp ngoài cùng. Khi X tạo hợp chất với Hiđro, trong đó X chiếm 91,176% theo khối lượng. Xác định tên nguyên tố X.
Anh chị giải giúp em. Em cần gấp ! Em cảm ơn nhiều !
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

2. Khối lượng dd NaOH =200.1,2=240 g. Suy ra khối lượng ct NaOH=240.0,2=48g suy ra số mol NaOH=1,2 mol. Viết pthh suy ra số mol 2 axit suy ra V=400 ml=0,4 lít.
 
S

sam_chuoi

Umbala

4. Do A có 5 e lớp ngoài cùng nên sẽ liên kết với 3 nguyên tử H và công thức tổng quát là AH3. Ta có A/(A+3)=0,91176. Giải tìm ra A.
 
W

whitetigerbaekho

2. Khối lượng dd NaOH =200.1,2=240 g. Suy ra khối lượng ct NaOH=240.0,2=48g suy ra số mol NaOH=1,2 mol. Viết pthh suy ra số mol 2 axit suy ra V=400 ml=0,4 lít.
4. Do A có 5 e lớp ngoài cùng nên sẽ liên kết với 3 nguyên tử H và công thức tổng quát là AH3. Ta có A/(A+3)=0,91176. Giải tìm ra A.
Đừng viết tách từng bài bạn ạ như thế sến lắm đó
..
..
 
W

whitetigerbaekho

Hoà tan 28,4 g Na2SO4 vào 100g nước. Biết độ tan của Na2SO4 ở nhiệt độ phòng là 25g. Tính nồng độ phần trăm của dd Na2SO4 thu được

Do 100 g nước hào tan tối đa 25 gam muối \Rightarrow có 3.4 gam muối sẽ kết tinh
TH1: muối kết tinh không thì tính % bình thường
TH2: Muối kết tinh nước thì thường là $Na_2SO_4$.$10H_2O$ thì phỉa không rõ rồi từ số mol muối kết tinh tính trừ đi lượng nước còn
P/s: bừa đấy tin hay không tuỳ
 
Top Bottom