[Hoá 9]Vô cơ

N

ngok_wadythoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam glucozơ lên men rượu, khí thoát ra đc dẫn vào dd nc vôi trong dư thu đc 55,2g kết tủa trắng.
(a) Tính khối lượng glucozơ đã lên men, biết hiệu suất p/ứ lên men là 92%?
(b) Tính khối lượng rượu thu đc?
(c) Cho toàn bộ rượu thu đc trên td với 300ml dd CH3COOH 2M (xúc tác thích hợp) thu đc 33g esta. Tìm hiệu suất p/ứ este hoá?
 
T

thuychung9999

Đây là câu a)

Tìm số mol của CaCO3.Sau đó, suy ra số mol của glucozo là 0.276(mol)
\Rightarrowm(C6H12O6) = n . M
= 0,276 . 180 = 49,68
\Leftrightarrowm(C6H12O6) = 49,68 . 92 / 100
= 45,7
Đây là câu a), mình cũng không chắc lắm. Có chỗ nào sai thì bạn sửa với ha.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thupham22011998

câu c

bạn chỉ cần so sánh n C2H5OH và n CH3COOH
\Rightarrowchất dư ,chất hết
tìm n este theo n chất pư hết
\Rightarrowm este theo PTHH
\RightarrowH=m este(thực tế): m este(theo PTHH)
 
Top Bottom