[Hoá 9] Vô Cơ

M

meocheca12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 17,6g hỗn hợp K, Ba vào một lượng H2O dư. Phản ứng xong thu được 3,36l H2 ( ĐKTC) bà một dung dịch A.
a) Tính số gam của từng kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính thể tích CO2(ĐKTC) tác dụng hết dung dịch A tạo ra kết tủa lến nhất và kết tủa bé nhất
 
W

whitetigerbaekho

K+H2o->KOH+H2
x-----------------x
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
y---------------------------y
Có hệ pt:
39x+137y=17.6
x+y=0,15
=>x=0,03
y= 0,12

kết tủa max khi chỉ xảy ra pt:
Ba(OH)2+CO2->BaCO3+H2O
từ đó tính CO2

Kết tủa min khi xảy ra pt:
Ba(OH)2+2CO2->Ba(HCO3)2
sau đó tính CO2 xong
 
Top Bottom