[ hoá 9] vô cơ

E

elf97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, nhúng 1 thanh kim loại R có hoá trị II vào CuSO4, sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0,05%. mặt khác nhúng thanh kim loại trên vào dd Pb(NO3)2 sau 1 thời gian thấy khối lượng tăng 7,1%. biết rằng số mol của CuSO4 và PbSO4 tham gia ở 2 trường hợp như nhau. M là
A, Zn
B, Fe
C, Mg
D, Ni
2, kim loại M có hoá trị k đổi. hoà tan hêt,84 g M bằng dd HNO3 dư giải phóng ra 0,3136l khí E ở đktc gồm NO và N2O có tỉ khối với H2 bằng 17,8 . kim loại M là
A, Al
B, Zn
C, Fe
D,đáp án khác
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1, nhúng 1 thanh kim loại R có hoá trị II vào CuSO4, sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0,05%. mặt khác nhúng thanh kim loại trên vào dd Pb(NO3)2 sau 1 thời gian thấy khối lượng tăng 7,1%. biết rằng số mol của CuSO4 và PbSO4 tham gia ở 2 trường hợp như nhau. M là
A, Zn
B, Fe
C, Mg'D, Ni

Gợi ý : Dùng tăng giảm khối lượng kết hợp với đề bài ta có :
$\frac{R - 64}{0,05} = \frac{207 - R}{7,1}$
=> Bấm máy => R = 65 => A

2, kim loại M có hoá trị k đổi. hoà tan hêt,84 g M bằng dd HNO3 dư giải phóng ra 0,3136l khí E ở đktc gồm NO và N2O có tỉ khối với H2 bằng 17,8 . kim loại M là
A, Al
B, Zn
C, Fe
D,đáp án khác

Gợi ý : Chỗ kia là 0,84 (g) hay 84 . Lần sau nhớ ghi kĩ đề nhé em !Anh làm theo 0,84 nha!
Dùng đường chéo kết hợp với đề bài : [TEX]\left{\begin{x + y = 0,014}\\{2x -3y = 0 } [/TEX] => x = 0,0084 và y = 0,0056
Từ đó em Dùng bảo toàn e :$ \frac{0,84}{M}.k$ = 0,0084.3 + 0,0056.8
Từ đó biện luận M và k => Em tự biện luận => Một đáp án khác Mg
 
Top Bottom