[Hóa 9]Vô cơ

V

vogiathinhconmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 hỗm hợp A gôm` Al2O3 va` Fe2O3 Lấy 31,44g A cho tác dụng với 300ml dung dich HCl ,phản ứng sảy ra hoan` toan` ,thu được hỗn hợp gôm` dung dịch va` kết tủa . lam` bay hơi cẩn thận hỗn hợp thu được 64,44g chất rắn khan lại lấy 31,44g A tác dụng với 400ml dung dịch HCl thu dưuọc dug dịch Â1. hỗn hợp đến khan thu được 71,04 g chất rắn khan .
a, viết phương trinh`
b, tim` nông` đợ dung dịch HCl va` thanh` phân` % khơi lương cua oxit trong hỗn hợp A


ai cú giup e zới _______________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
L

lovechemical

hoá

cho 1 hỗm hợp A gôm` Al2O3 va` Fe2O3 Lấy 31,44g A cho tác dụng với 300ml dung dich HCl ,phản ứng sảy ra hoan` toan` ,thu được hỗn hợp gôm` dung dịch va` kết tủa . lam` bay hơi cẩn thận hỗn hợp thu được 64,44g hỗn hợp đến khan thu được 71,04 g chất rắn khan .
a, viết phương trinh`
b, tim` nông` đợ dung dịch HCl va` thanh` phân` % khơi lương cua oxit trong hỗn hợp A

Al2O3 + 6HCl ------> 2AlCl3 + 3H2O (1)
x -----------6x------------2x
Fe2O3 + 6HCl ------> 2FeCl3 + 3H2O (2)
y-----------6y--------------2y
chất kết tủa chỉ có thể là Al2O3 dư và Fe2O3 dư
=> m (Fe2O3 dư+ Al2O3 dư) = 71,04 - 64,44 = 6,6 gam
=> m (Fe2O3+ Al2O3) (1,2)= 31,44 - 6,6 = 24,84 gam
từ 1,2 ta có hệ
* 102x + 160y = 24,84
* 267x + 325y= 64,44
=> x= 339/ 1450 mol và y= 339/ 1450mol
(1)-----> n HCl=( 339/ 1450 + 339/ 1450) .6 = 1,44 mol
=> C M ( HCl) = 1,44/ 0,3 = 4,8 M
1-----> m Al2O3 -----> %Al2O3
=> %Fe2O3 .....
đây là ý của mình, không biết đúng ko.
thân!
 
Top Bottom