[Hóa 9] Vô cơ

V

vogiathinhconmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pgiai dum` minh` 1 bai` tap có 1 côc dung dịch axit sunfuric loãng lân` 1 ngươi` ta ngâm 1 lượng bột nhôm trong dung dịch axit dư phản ứng sau thu được 6.72 lít Hiđrô ,lân` 2 ta ngâm 1 lượng bột kẽm dư vào dung dịch trên phản ứng thu thêm 4.48 khí hỉđrô :
a, viết các phương trinh` hoa hoc say ra ?
b,tính khối lương các kim loại đã tham gia phản ứng ?
c, tính khối lượng axit có trong dung dịch ban đâu` ?
d, Hơpk chất tạo thanh` sau phản ứng thuộc loại hợp chất nao` chúng co khoi lương la bao nhiu?
AI GIẢI GIÚP MÌNH ZỚI:confused::confused::confused::D:D
 
T

thienlong233

:pgiai dum` minh` 1 bai` tap có 1 côc dung dịch axit sunfuric loãng lân` 1 ngươi` ta ngâm 1 lượng bột nhôm trong dung dịch axit dư phản ứng sau thu được 6.72 lít Hiđrô ,lân` 2 ta ngâm 1 lượng bột kẽm dư vào dung dịch trên phản ứng thu thêm 4.48 khí hỉđrô :
a, viết các phương trinh` hoa hoc say ra ?
b,tính khối lương các kim loại đã tham gia phản ứng ?
c, tính khối lượng axit có trong dung dịch ban đâu` ?
d, Hơpk chất tạo thanh` sau phản ứng thuộc loại hợp chất nao` chúng co khoi lương la bao nhiu?
AI GIẢI GIÚP MÌNH ZỚI:confused::confused::confused::D:D

a. có các phương trình sau
2Al+ 3H2SO4---> Al2(SO4)3+ 3H2 (1)
Zn+ 2H2SO4---> ZnSO4+ H2 (2)
b. nH2(1)=0,3mol-->nAl=0,2mol-->mAl=5,4(g)
nH2(2)=0,2mol-->nZn=0,2mol-->mZn=13(g)
c. m axit= mH2SO4(1)+ mH2SO4(2)=0,3.98+0,2.2.98=68,6(g)
d. hợp chất tạo thành sau phản ứng là muối
mAl2(SO4)3=0,1.342=34,2(g)
mZnSO4=0,2.161=32,2(g)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:)
 
Top Bottom