Hóa 9 hóa 9 vô cơ nnnnnn

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Minh10000Câu 4.1.
Đặt [imath]n_{NaCl}[/imath] = [imath]n_{FeCl_3}[/imath]=x
P1: BT Cl: => [imath]n_{AgCl}[/imath]= 3x
BT e: [imath]n_{Ag}[/imath]= [imath]n_{Fe^{2+}}[/imath]= x
=> m kết tủa= 143,5.3x + 108.x=53,85
=> x=0,1
=> m= 2. (0,1.58,5+ 0,1.127)
P2: BT Cl: => [imath]n_{HCl}[/imath]= 0,3
BT e: [imath]n_{SO_2}[/imath]= [imath]\dfrac{1}{2}[/imath]. [imath]n_{Fe^{2+}}[/imath]= 0,05
=> mol khí tổng=0,35 => V

4.2 TH1: [imath]M_2S_n[/imath] + 1,5[imath]O_2[/imath] -> [imath]M_2O_n[/imath] + n[imath]SO_2[/imath]
Ta có: [imath]n_{SO_2}[/imath]=0,125 => [imath]n_{M_2O_n}[/imath]=0,125/n
=> 2M+ 16n= [imath]\dfrac{27n}{0,125}[/imath]
=> M=100n (vô nghiệm)

TH2: [imath]M_2S_n[/imath] + n[imath]O_2[/imath] -> 2M + n[imath]SO_2[/imath]
=> [imath]n_M[/imath]=0,25/n
=> M=[imath]\dfrac{27n}{0,25}[/imath]
=> M= 108n => n=1, M=108 thỏa

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học khác tại đây nhé: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
Bên mình sẽ cố gắng hỗ trợ các câu còn lại trong tuần này nhé ^ ^
 
Last edited:

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
Minh10000Câu 4/3:
TN 1: x g Fe + a mol HCl -> 31 g Rắn

TN 2: x g Fe + y g Zn +a mol HCl -> 37,5 g Rắn và 0,2 mol H2 => mol HCl phản ứng = 0,4

Ở TN 1: Nếu Fe hết => HCl dư và Rắn là FeCl2
Mol FeCl2 = 31/127 = 0,244 => mol HCl phản ứng = 0,488 > 0,4 mol ở TN 2 => loại
=> TN 1: Fe dư và HCl hết, mol HCl phản ứng = mol Cl- = 0,4
m Rắn = mFe + m Cl- = 31
=> x + 35,5*0,4 = 31 => x = 16,8

Ở TN 2:
m Rắn = mFe + mMg + m Cl- = 37,5
=> 16,8 + y + 35,5*0,4 = 37,5 => y = 6,5
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom