hoá 9- vô cơ khó nè!!!!!!!!!!!!!!

T

thuongbabykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 18,6g hỗn hợp A gồm Zn và Fe vào 500ml dd HCl xM. kHI P/Ứ hoàn toàn cô cạn dd thu được 34,575g chất rắn. Lặp lại thí nghiệm trên với 800ml dd HCl thu được 39,9g chất rắn. Tính x và khối lượng mỗi kim loại trong A.
 
N

nguyenminhduc2525

bài này hình như 1 bài của olympic hoá học nhìn quen ghê
1/cho 18,6g hỗn hợp A gồm Zn và Fe vào 500ml dd HCl xM. kHI P/Ứ hoàn toàn cô cạn dd thu được 34,575g chất rắn. Lặp lại thí nghiệm trên với 800ml dd HCl thu được 39,9g chất rắn. Tính x và khối lượng mỗi kim loại trong A.
nhận định nhé !! ở thí nghiệm 1 đọc đề là ta biết HCl phản ứng hết
>>>ở thí nghiệm 2 HCL phản ứng dư
vậy CM chỉ tính được ở thí nghiệm 1
xét ở tn2 ( tính ý b)
theo đề bài ta có hpt:
65a + 56b = 18.6
136a + 127b = 39.9
giải ra được a=0.2(mol) , b= 0.1(mol) >>>>m tự tính
quay về thí nghiệm 1
vấn đề cô cạn được là muối ma2 kim loại dư
biện luận tí !!
sau phản ứng mchat ran vẫn có mkim loại vậy mkim loại = trong chat ran = 18.6
>>>mCl=34.575-18.6=15.975(g) >>>nCL=0.45 >>nHCL=0.45
CM_HCl=0.45/0.5=0.9M
 
Top Bottom