( hóa 9) vô cơ hay !

L

lena96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định công thức phân tử của một loại muối kép xKCl.yMgCl2.zH2O( muối A)người ta tiến hành 2 thí nghiệm sau:
- Nung 11,1 gam muối đó thì thu được 6,78 gam muối khan
- Cho 22,2 gam muối đó tác dụng với xút dư rồi lấy kết tủa đem nung thu được 3,2 gam chất rắn. Biết khối lượng phân tử của muối kép là 277,5 gam. Tìm các giá trị x,y,z
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

m(H2O) trong 11.1g muối là 11.1-6.78=4.32

=>> Z=6
MgCl2+2NaOH=> Mg(ỌH)2+2NaCl

Mg(OH)2------------------->MgO+H2O

n(MgCl2)trong22,2 g muối= 3.2/40=0.08

m(MgCl2)trong22,2 g muối là 0.08*95 = 7.6

>>> y=1

>>>> x= 1

thế nhé
 
Top Bottom