[hóa 9] viết các PTHH

K

kidstarch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hỗn hợp X gồm: FeS2, feco3 trong không khí tới phản ứng hoàn toàn được sản phẩm gồm một oxit sắt duy nhất và 2 khí A,B
1. viết PTHH xảy ra
2. nếu cho từng khí A,B lội qua dung dịch Ca(OH)2 tới dư khí thì có hiện tượng gì xảy ra? Viết Các PTHH xảy ra
3. Biết 1 lít hỗn hợp khí (đktc) nặng 2,187 gam. Tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
 
A

anhtraj_no1

2FeS2+11/2O2------->Fe2O3+4SO2
....................................................A
FeCo3+O2------>Fe2O3+CO2
..........................................B
cho 2 khí lội qua d d Ca(OH)2 thì lúc đầu thấy xuất hiện kết tủa trắng sau đó thấy kết tủa trắng biết mất
So2+Ca(OH)2dư------>CaSO4+H2O
........................
H2O+SO2dư+Ca(OH)2---------->Ca(HsO4)2
.......................
Co2+Ca(OH)2dư-------->CaCO3+H2O
...........
H2O+CO2dư+Ca(OH)2------>Ca(HCO3)2
...............
 
D

dinhhungpro9x

co cau nhu the nao?
..........................................................................................................................................
 
L

lovelybones311

nung hỗn hợp X gồm: FeS2, feco3 trong không khí tới phản ứng hoàn toàn được sản phẩm gồm một oxit sắt duy nhất và 2 khí A,B
1. viết PTHH xảy ra
2. nếu cho từng khí A,B lội qua dung dịch Ca(OH)2 tới dư khí thì có hiện tượng gì xảy ra? Viết Các PTHH xảy ra
3. Biết 1 lít hỗn hợp khí (đktc) nặng 2,187 gam. Tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
1 lít nặng 2,187 g
=>22,4 lít nặng 48,9888g
=>a +b=1 mol
64a + 44b=49
(a,b là số mol SO2,CO2)=>a=0,25 ;b=0,75
tự tính %m nhé
 
Top Bottom