[Hoá 9] Về kim loại!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho hỗn hợp [TEX]K, Al, Mg[/TEX]
-TN1: Cho hỗn hợp tác dụng với [TEX]H_2O[/TEX] dư thu được[TEX] V(l)[/TEX] khí
-TN2: Cho hỗn hợp tác dụng với[TEX] KOH[/TEX] dư thu được[TEX] \frac{7}{4}[/TEX] [TEX]V(l)[/TEX] khí
-TN3: Cho hỗn hợp tác dụng với [TEX]HCl[/TEX] dư thu được [TEX]\frac{9}{4}[/TEX] [TEX]V(l)[/TEX] khí

Tìm [TEX]%[/TEX] về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.

_________________________________________


2> Cho [TEX]49,03(g) dd HCl 29,78%[/TEX] vào một bình chứa[TEX] 53,2(g)[/TEX] kim loại kiềm (hoá trị [TEX]I[/TEX]). Cho bay hơi [TEX]dd[/TEX] trong điều kiện không có không khí thu được [TEX]m(g)[/TEX] bã rắn. Hãy xác định kim loại kiềm nếu:

a)[TEX] m=67,4(g) [/TEX]chỉ chứa 1 chất
b) [TEX]m=99,92(g)[/TEX] là hỗn hợp 2 và 3 chất
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

1> Cho hỗn hợp [TEX]K, Al, Mg[/TEX]
[TEX]-TN_1[/TEX]: Cho hỗn hợp tác dụng với [TEX]H_2O[/TEX] dư thu được[TEX] V(l)[/TEX] khí
[TEX]-TN_2[/TEX]: Cho hỗn hợp tác dụng với[TEX] KOH[/TEX] dư thu được[TEX] \frac{7}{4}[/TEX] [TEX]V(l)[/TEX] khí
[TEX]-TN_3[/TEX]: Cho hỗn hợp tác dụng với [TEX]HCl[/TEX] dư thu được [TEX]\frac{9}{4}[/TEX] [TEX]V(l)[/TEX] khí

Tìm [TEX]%[/TEX] về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.

TN1:[TEX]2K+2H_2O---->2KOH+H_2[/TEX]
............2a..........................................a
TN2::[TEX]2K+2H_2O---->2KOH+H_2[/TEX]
............2a..........................................a
[TEX]2Al+2H_2O+2KOH---->2KAlO_2+3H_2[/TEX]
...........[TEX]0,5a[/TEX]............................................0,75a
TH3:[TEX]2K+2HCl--->2KCl+H_2[/TEX]
.......2a........................................a
[TEX]2Al+6HCl------>2AlCl_3+3H_2[/TEX]
..[TEX]0,5a[/TEX] ................................0,75a
[TEX]Mg+2HCl---->MgCl_2+H_2[/TEX]
..........................................0,5a
Giả sử V(l) H2 có a mol H2
 
Last edited by a moderator:
2

2f8

TN1:[TEX]2K+2H_2O---->2KOH+H_2[/TEX]
...............2a................................a
TN2:[TEX]2Al+2H_2O+2KOH---->2KAlO_2+3H_2[/TEX]
...........[TEX]\frac{7a}{6}[/TEX] ..............................................1,75a
TH3:[TEX]K+2HCl--->KCl_2+H_2[/TEX]
.........2a.........................2a
[TEX]2Al+6HCl------>2AlCl_3+3H_2[/TEX]
..[TEX]\frac{7a}{6}[/TEX] ................................1,75a
[TEX]Mg+2HCl---->MgCl_2+H_2[/TEX]
..........................................-1,5
Giả sử V(l) H2 có a mol H2
Vô lí.Bạn xem tớ có sai chỗ nèo koj hay đề sai?
tớ chưa làm nhưng sẽ nghĩ là ko sai vì thấy bài của bạn có vấn đề ở chỗ. TN2 sẽ có cả K tác dụng. K sẽ tác dụng với nước trong KOH, toạ ra KOH và KOH sẽ tác dụng với Al
 
V

vulcan

Nguyên văn bởi tiendatsc Xem Bài viết
TN1:2K+2H_2O---->2KOH+H_2
...............2a................................a
TN2:2Al+2H_2O+2KOH---->2KAlO_2+3H_2
...........\frac{7a}{6} ..............................................1,75 a
TH3:K+2HCl--->KCl_2+H_2
.........2a.........................2a
2Al+6HCl------>2AlCl_3+3H_2
..\frac{7a}{6} ................................1,75a
Mg+2HCl---->MgCl_2+H_2
..........................................-1,5
Giả sử V(l) H2 có a mol H2
Vô lí.Bạn xem tớ có sai chỗ nèo koj hay đề sai?


Tớ thấy bài của bạn sai ở chỗ:"K+2HCl--->KCl_2+H_2" K chỉ có hoá trị I sao cậu ghi như thế hoá ra nó có hoá trị II à
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom