Hóa 9 Hóa 9 : Vẽ biểu đồ

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần điều chế 3.36 ( gam ) sắt bằng cách cho khí CO khử Fe3O4 ở nhiệt độ cao, thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối hơi so với Hiđrô là 20.4.
a. Viết phương trình hóa học phản ứng xảy ra. Tính thể tích khí CO ( Ở điều kiện tiêu chuẩn ) đã dùng.
b. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của khối lượng kết tủa tạo thành theo thể tích của khí B ( Điều kiện tiêu chuẩn ) khi dục từ từ toàn bộ khí B ở trên vào 140 ( ml ) dung dịch Ca(OH)2 0.5M.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cần điều chế 3.36 ( gam ) sắt bằng cách cho khí CO khử Fe3O4 ở nhiệt độ cao, thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối hơi so với Hiđrô là 20.4.
a. Viết phương trình hóa học phản ứng xảy ra. Tính thể tích khí CO ( Ở điều kiện tiêu chuẩn ) đã dùng.
b. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của khối lượng kết tủa tạo thành theo thể tích của khí B ( Điều kiện tiêu chuẩn ) khi dục từ từ toàn bộ khí B ở trên vào 140 ( ml ) dung dịch Ca(OH)2 0.5M.

Khí B gồm CO2 x mol và CO dư y mol
=> mB = 44x + 28y = 2*20,4(x + y) => x = 4y
Mol Fe3O4 a
Fe3O4 + 4 CO -> 3 Fe + 4 CO2
a---------------4a-------3a--------4a
Mol Fe = 3a = 3,36/56 = 0,06 => a = 0,02
=> mFe3O4 = 232*0,02 = 4,64
=> mol CO2 = x = 4a = 0,08
=> mol CO dư = y = x/4 = 0,02
=> mol CO dùng = 4a + 0,02 = 0,1
Mol CO2 0,08 và mol Ca(OH)2 = 0,07
Gọi n là mol CO2 cho vào và m là mol kết tủa CaCO3, có bảng trị số
n:..0...0,03...0,05....0,06...0,07...0,08
m:..0...0,03...0,05....0,06...0,07...0,06
Đường biểu diễn tự vẽ
 
Top Bottom