[Hoá 9]vào xem và giúp với

3

36_36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pcho 16.8 g MgCO3 vào 500 ml dd HCl 1 M (D=1.2g/ml)
a)viết ptpu
b)tính thể tích khí sinh ra ở (đktc)
c)tính nồng độ phần trăm của các chất sau phản ứng

các bạn giúp giùm . kiểm tra làm rồi nhưng không biết đúng không@-)@-)@-)

Chú ý cách đặt tiêu đề ,phải có [Hoá 9] !
 
Last edited by a moderator:
P

pengoc_dethuong_97

a)2HCl + MgCO3 --> MgCl2 + CO2 + H2O
b) Bạn uj... D= 1.2/1ml nghĩa là đổi 1.2g sẽ bằng 1 ml phải ko ( ko hỉu cho lắm, làm theo cách tớ hỉu nha )
Đổi: 500ml = 500 * 1.2 = 600g
nMgCO3 = 16.8/ 84= 0.2 mol
nHCl = 600/ 36.5=16.4g ( =.=" ko bjt sao nữa ==! )
PTPU xảy ra:
2HCl + MgCO3 --> MgCl2 + CO2 + H2O
2 mol 1mol 1mol 1mol 1mol
(Lập luận) ------> HCl dư, ta tính theo MgCO3


0.2 mol 0.2mol 0.2 mol 0.2 mol
=> VCO2 = 0.2 * 22.4 =4.48 lít
c) ( không hỉu đề =.=")
--------------:D-------------
Tớ làm được ngang đó
Saj thì thôi nha
Chúc bạn học tốt ==!
 
N

nhoc_bi96

:pcho 16.8 g MgCO3 vào 500 ml dd HCl 1 M (D=1.2g/ml)
a)viết ptpu
b)tính thể tích khí sinh ra ở (đktc)
c)tính nồng độ phần trăm của các chất sau phản ứng

các bạn giúp giùm . kiểm tra làm rồi nhưng không biết đúng không@-)@-)@-)

a/ [TEX]MgCO_3 + 2HCl \to MgCl_2 + H_2O + CO_2[/TEX]
.............0,2.............0,4.............0,2........0,2........0,2

b/ n_MgCO3 = 16,8 / 84 = 0,2 mol
n_HCl = 0,5 .1 = 0,5 mol

=> HCl dư 0,1 mol

=> V_CO2 = 0,2 . 22,4 =

c/ mdd HCl = D.V = 1,2 .500 = 600 (g) ( lấy kết quả của bạn kia)

=> mdd sau pứ: 600 + 16,8 - 0,2 . 44 =

mHCl dư = 0,1 . 36,5 =

C% HCl = ( 0,1 . 36,5 ) / ( 600 + 16,8 - 0,2 . 44) .100% =

m_MgCl2 = 0,2 . 95 =

=> C% MgCl2 =
 
Top Bottom