[Hóa 9] Tuyển sinh 10 TPHCM năm 2014 - 2015

Y

yui_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam một mẫu cacbon chứa 4% tạp chất trơ bằng oxi, thu được 11,2 lít (đktc) hỗn hợp khí (X) chứa CO và CO₂. Sục từ từ (X) vào 200 ml dung dịch (Y) chứa Ba(OH)₂ 1M và NaOH 0,5M. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 29,55 gam kết tủa. Tính m và thể tích khí O₂ (đktc) đã dùng.
 
S

soccan

$\sum_{n_{OH^-}}=0,5\ mol\\
n_{CO_3^{2-}}=n_{OH^-}-n_{CO_2} \longrightarrow n_{CO_2}=0,35\ mol\\
\longrightarrow n_{CO}=0,15\ mol\\
\longrightarrow V_{O_2}=9,52\ l\\
m=150\ g$
 
Top Bottom