Hóa 9 tương đối khó ??? ( gấp gấp )?

S

se7enlegend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 3.25 gam hh X gồm 1 kim loại kiềm A và 1 kim loại B ( hóa trị II) tan hoàn toàn vào nước dc ddD vs 1108.8 ml khí thoát ra ở 27.3 độ, 1 atm
Chia dd D làm 2 phần = nhau
Phần 1 đem cô cạn hết nước thu dc 2.03 gam rắn
Phần 2 t/d vs 100 ml dd HCl 0.35 M tạo x gam tủa
_ Xác định tên kim loại A,B. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hh X
_ tính x ?
2) nung 7.2 gam hh A gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau thuộc nhóm IIA đến khối lượng ko đổi thu dc khí B. Cho toàn bộ khí B hấp thụ bởi 450 ml dd Ba(OH)2 0.2 M thu dc 15.76 gam tủa.
Định CTPT 2 muối cacbonat
biết kim loại thuộc nhóm IIA trong bảng tuần hoàn gồm có
Be=9, Mg= 24, Ca=40, Sr = 87, Ba=137
3) Hòa tan hoàn toàn 1.62 gam Al trong dd có 0.2 mol h2so4 ( đặc nóng ) dc dd A vs khí SO2. Mặt khác cho 6.55 gam một hhX gồm 2 kim loại kiềm kế tiếp vào 500 ml dd HCl, thu dc ddB và 2.8 lít H2 ở dkc. Trộn ddA vào ddB thấy tạo 1.56 gam tủa
_Xác định tên 2 kim loại kiềm trong hhX
_Tính nồng độ mol/lít của dd HCl đã dùng ?
Đang gấp, giải dc dùm bài nào hay bài đó nha. Thanks nhìu.
Bài 1 cái chỗ số mol tính bằng công thức n= PV/RT
Bài 2 vs bài 3 thì giải = phương pháp chất đại diện á. Nói chung thì dùng cách nào cũng dc, miễn sao ra ( đừng viết phương trình ion nha ( nếu có )
 
B

binbon249

2) nung 7.2 gam hh A gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau thuộc nhóm IIA đến khối lượng ko đổi thu dc khí B. Cho toàn bộ khí B hấp thụ bởi 450 ml dd Ba(OH)2 0.2 M thu dc 15.76 gam tủa.
Định CTPT 2 muối cacbonat
biết kim loại thuộc nhóm IIA trong bảng tuần hoàn gồm có
Be=9, Mg= 24, Ca=40, Sr = 87, Ba=137

MCO3 -t*--> MO + CO2

CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O

nBa(OH)2 =0,09

nkt= 0,08 mol Suy ra số mol CO2 = 0,08 mol = nMCO3

MCO3 = M + 60 ~> M + 60 =90 ~> M =30

Suy ra 2 kim loại cần tìm là Mg và Ca ~~> 2 muối tương ứng MgCO3 & CaCO3
 
Top Bottom