[hóa 9] từ 1 tấn S điều chế được bao nhiêu tấn dung dịch H2SO4 98%(H=98%)

T

thuongbabykute

từ 1 tấn S, người ta có thể điều chế đc bao nhiêu tấn dung dịch H2SO4 98%. Nếu hiệu suất pư là 98%. Giúp vs!!!!!!
.....
pthh:
$S+O_2->SO_2$
$2SO_2+O_2->SO_3$
$SO3+H_2O->H_2SO_4$
Sơ đồ hợp thức :
........$S->H_2SO_4$
(g)....32...98
(tấn)..1...3,0625
m dd $H_2SO_4$=(3,0625x98/100)x100/98=3,0625(tấn)
 
D

dragon_boy211

thuờng thuờng đó chỉ là lí thuyết, còn khi cho SO3 vào H2O thì chỉ thu đc H2SO4 98%, nếu dư thì ra oleum
 
Top Bottom