[ hóa 9 ] trường hợp !

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hthliem

phần 1: không thể có trường hợp NaOH và H2SO4 phản ứng hết vì sản phâme sau phản ứng là Na2SO4 ko phản ứng với Al
+ Trong trường hợp H2SO4 dư khi phản ứng cùng NaOH thì a có giá trị là 1,5 M
+ Trong trường hợp NaOH dư khi phản ứng cùng H2SO4 thì a có giá trị là 1 M
phân 2mình đang làm nốt
Không biết đúng hay sai mong bạn cho đáp án
Hình như bạn học rất giỏi hoá và văn! mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác
Nick mình: superstarsuper45@yahoo.com
 
K

kira_l

phần 1: không thể có trường hợp NaOH và H2SO4 phản ứng hết vì sản phâme sau phản ứng là Na2SO4 ko phản ứng với Al
+ Trong trường hợp H2SO4 dư khi phản ứng cùng NaOH thì a có giá trị là 1,5 M
+ Trong trường hợp NaOH dư khi phản ứng cùng H2SO4 thì a có giá trị là 1 M
phân 2mình đang làm nốt
Không biết đúng hay sai mong bạn cho đáp án
Hình như bạn học rất giỏi hoá và văn! mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác
Nick mình: superstarsuper45@yahoo.com

bạn làm sai òi !

kt lại đi nghen !

Hình như bạn học rất giỏi hoá và văn! mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác

~~~> vào trang tin nhắn khách của mình nói !

http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=714911


`~~~~> cái này có cần thiết cho bài ko hả bạn ?

gợi ý nhá : số hơi lẻ 1 chút :))
 
P

pttd

trộn 100 ml dd H2SO4 a M với 150 ml dd NaOH 1,5 M thu đc dd

D . Chia D ra làm 2 phần băgf nhau .

Phần 1 : hòa tan đc tối đa 0, 675 g Al . Tính a ?

Phần 2 : Đem cô cạn thu đc bao nhiêu g rắn khan ?



[TEX]n_{H^+}= 0,2a(mol)[/TEX]
[TEX]n_{OH^-}=0,225(mol)[/TEX]
Phần 1 tác dụng được với [TEX]Al------> OH^- [/TEX] dư hoặc [TEX]H^+[/TEX] dư
@ trường hợp OH^- dư :
[TEX]n_{OH^-.du}=n_{Al}=0,025(mol)[/TEX]
=> tổng [TEX]n_{OH^-.du}=0,05(mol)[/TEX]
ta có pt : [TEX]0,2a = 0,225-0,05=0,175[/TEX]
[TEX]=> a= 0,875(M)[/TEX]

Phần 2: do sau phản ứng kiềm dư=> số mol của muối tính theo [TEX]n_{SO_4}^{2-} = 0,1a = 0,0875 (mol) =n_{Na_2SO_4}[/TEX][TEX]=> m_{Na_2SO_4}=.......[/TEX]

@ trường hợp H^+ dư cũng làm tương tự theo như vậy
 
Last edited by a moderator:
H

hthliem

oài ! để mình xem lại Hình như là mình xét sai trường hợp
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom