[Hóa 9]Trộn dung dich HCl và NaOH

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 300 g dd HCL 7,3% với 200 ml dd NAOH 4%
a) Tính C% các chất tan thu được
b)Trộn 100ml dd H2SO4 20% (D=1,137g/ml ) với 400g dd BACL2 5,2% thu được kết tủa A va B tính khối lượng kết tủa A và B


Thanks trước nha???????:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thao_won

Miễn thank

Trộn 300 g dd HCL 7,3% với 200 ml dd NAOH 4%
a) Tính C% các chất tan thu được
b)Trộn 100ml dd H2SO4 20% (D=1,137g/ml ) với 400g dd BACL2 5,2% thu được kết tủa A va B tính khối lượng kết tủa A và B


Thanks trước nha???????:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


theo mình cái chữ màu xanh đó phải là 200 g

nHCl = 300 . 7,3% : 36 = 0,61mol
nNaOh = 200 . 4% : 40 = 0,2 mol
a) [TEX]HCl + NaOH \Rightarrow NaCl + H_2O [/B][/COLOR][/TEX]
...0,2.......0,2.........0,2
\Rightarrow nHCl dư = 0,61 - 0,2 = 0,41 mol
mdd = 300 +200 = 500gam
C%dd NaCl = 0,2 . 58,5 .100% : 500 =
C% dd HCl dư = 0,41 . 36 . 100% : 500 =
b) Ko hiểu lắm ,lấy đâu ra hai kết tủa :|
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Trộn 300 g dd HCL 7,3% với 200 ml dd NAOH 4%
a) Tính C% các chất tan thu được
b)Trộn 100ml dd H2SO4 20% (D=1,137g/ml ) với 400g dd BACL2 5,2% thu được kết tủa A va B tính khối lượng kết tủa A và B
số mol HCl là 0,6 mol
số mol NaOH là 0,2 mol
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
0,2.....0,2..........0,2
%HCl dư =(0,4.36,5).100/500=2,92%
%NaCl=(0,2.58,5).100/500=2,34%
 
Q

qyounglady9x

Trộn 300 g dd HCL 7,3% với 200 ml dd NAOH 4%
a) Tính C% các chất tan thu được
b)Trộn 100ml dd H2SO4 20% (D=1,137g/ml ) với 400g dd BACL2 5,2% thu được kết tủa A va B tính khối lượng kết tủa A và B


Thanks trước nha???????:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

a,[tex] HCl + NaOH -------> NaCl + H_2O [/tex]
n[TEX]HCl[/TEX]=0,6
----> n[tex]NaCl=nNaOH[/tex]=0,6
mdd[tex]NaOH[/tex]=[TEX]\frac{0,6.40.100}{4}[/TEX]=600
C%[TEX]NaCl[/TEX]=[tex]\frac{0,6.58,5}{300+600}[/tex].100%=3,9%

b,[tex]H_2SO4 + BaCl_2 ------> BaSO4 + 2HCl [/tex]
n[TEX]H_2SO4[/TEX]=[TEX]\frac{100.1,137.20}{100.98}[/TEX]=0,232
n[TEX]BaCl_2[/TEX]=0,1-----> [tex]H_2SO4[/tex] dư
m[tex]BaSO4[/tex]=0,1.233=23,3
mình chỉ bít làm như vậy thui có gì sai thì mong các bạn sửa rùm
 
M

minhtuyenhttv

Trộn 300 g dd HCL 7,3% với 200 ml dd NAOH 4%
a) Tính C% các chất tan thu được
b)Trộn 100ml dd H2SO4 20% (D=1,137g/ml ) với 400g dd BACL2 5,2% thu được kết tủa A va B tính khối lượng kết tủa A và B


Thanks trước nha???????:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
ế, cho H2SO4 vào BaCl2 thì chỉ có một kết tủa BaSO4 thôi chứ lấy đâu ra hai kết tủa A và B zậy bạn ????
 
V

vuphucquy

uhm` mà mình cũng không biết tai sao lai co 2 kết tủa A và B
CTHH:H2S04 + BaCL2 --->BaS04 +2HCL làm gì có 2 kết tủa
 
Top Bottom