[Hóa 9] Trao đổi bài tập chương I

C

chalitoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hãy tìm công thức hóa học của nh~ oxit sau:
a, S- 50%
b, C- 42,8%

Giải

Ta gọi hóa trị S là n, O hóa là m, ta đc [tex]S_mO_n[/tex] :D Xog sau đó giải sao ạ :-? em ghi con đầu 1 phát thế để các anh từ đấy diễn giải tiếp :D Phần b cái đầu cũng thế nhoa các anh :D

Bài 2: Biết rằng 1.12 lít khí [tex]CO_2[/tex] (đktc) t/d vừa đủ vs 100 ml dd NaOH tạo ra muối trung hòa.
a, Viết PTHH
b, Tính nồng độ mol của dd NaOH
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

CT : SxOy
32x / (16y) =1 => x/y = 1/2
=> SO2
CT : CxOy
12x / (16y) = 42.8 / 57.2
=> x/y = ...
 
T

thaophuongnguyenxinh

Bài 2: Biết rằng 1.12 lít khí [tex]CO_2[/tex] (đktc) t/d vừa đủ vs 100 ml dd NaOH tạo ra muối trung hòa.
a, Viết PTHH
b, Tính nồng độ mol của dd NaOH

a) Phương trình
[tex]CO_2[/tex] + 2NaOH --------> Na[tex]Co_3[/tex] + [tex]H_2O[/tex]

b) Số mol của [tex]Co_2[/tex] = 1,12: 22,4 = 0,05 mol

PT
[tex]CO_2[/tex] + 2NaOH --------> Na[tex]Co_3[/tex] + [tex]H_2O[/tex]
TPT 1 mol 2 mol
TBE 0,05 mol -------> 0,1 mol

Đổi 100ml = 0,1 l

Nồng độ mol của dung dịch NaOH là: 0,1 : 0,1 = 1M
 
T

thatki3m_kut3

Có hỗn hợp khí cacbonic và oxi. làm thế nào có thể thu được khí oxi từ hốn hợp trên? Trình bày cách làm và viết PTHH
 
N

nhoklemlinh

Có hỗn hợp khí cacbonic và oxi. làm thế nào có thể thu được khí oxi từ hốn hợp trên? Trình bày cách làm và viết PTHH
cho hỗn hợp khí đi qua dd Ca(OH)2 dư
Ca(OH)2+CO2--->CaCO3+H2O
CO2 t/d\Rightarrowbj giữ lại,khí thoát ra lúc này là O2 có lẫn 1 ít hơi nước
nếu cần thjet chỉ muốn thu đc O2 thì cho khí còn lại qua dd H2SO4 đặc để nó hút hơi nước có lẫn trong khí oxi
 
Top Bottom