[Hóa 9] Trắc nghiệm

L

luongmanhkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho các dung dịch sau: $K_2CO_3; Na_2S; NaOH$. Các dung dịch này đều có pH
A. pH=7
B. pH>7
C. pH<7
D. pH không giống nhau
2/ Cho $H_2SO_4$ đặc, vào cốc chứa đường kính thấy có khí bay ra. Thành phần của khí là
A. $CO_2, CO, H_2O$
B. $SO_2, CO_2, H_2O$
C. $CO, SO_2, H_2O$
D. $H_2S, SO_2, CO_2$

Tuy là trắc nghiệm nhưng giải chi tiết dùm mình như tự luận nha mình học kém hóa lắm mấy câu mình in đậm là đáp án!!!
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Câu 1: Mới lớp 9 thôi mà em đã học pH rồi hả?

Giải thích dễ hiểu: do muối được tạo từ gốc axit yếu và kim loại mạnh, bazo thì pH>7. Nếu muốn hiểu sâu hơn em lên mạng xem cặp axit-bazo liên hợp sẽ rõ hơn!

-->B

Câu 2:

PTHH: $C+2H_2SO_4-->CO_2+2SO_2+2H_2O$ -->B

Câu 3:

$nAlCl_3=0,15 mol; nAl(OH)_3=0,1 mol$

-->Xảy ra 2 TH:

TH1: $AlCl_3$ dư

TH2: $Al(OH)_3$ bị hoà tan 1 phần

Tự giải --> D
 
Top Bottom