[Hoá 9] Tổng hợp 2008

S

salaza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 chất hữu cơ X, Y được tạo bởi các nguyên tố C, H, O trong đó C chiếm 40% khối lượng mỗi chất.Khối lượng mol X= 1.5 lần của Y. Đốt cháy hết 0.03 mol hh gồm X, Y cần đúng 1.68 l oxi (dktc).
1.2 g Y pứ với NaOH cho m gam muối khan
1.8 g X pứ với NaOH cho 1.647 gam muối khan
Tìm CTDGN, CTPT, CTCT có thể có của X,Y.

Siêu khủng. Đã pó tay!
 
B

boycuchuoi

bài này khó nữa đây:Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọ còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu
 
H

hoangyen11b

Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọc còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu
[COLOR="Blue"] Fe + H2SO4 -------> FeSO4 + H2
0.08 0.08
f1) 10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 -----> 5Fe2(SO4)3 + 2MnSO4 + K2SO4 + 8H2O
0.04 0.008 0.032
F2)2 Al + 3 H2SO4 -------> Al2(SO4)3 + 3H2
0.036 0.012 0.036
a)nAl2(SO4)3.18H2O =nAl2(SO4)3 = 0.012 mol
mAl2(SO4)3.18H2O =7.992g
mFeSO4.7H2O=11.12g
m(Z)=mAl2(SO4)3.18H2O + mFeSO4.7H2O=19.112g
b) để lượng kt max
2KOH + FeSO4 -->Fe(OH)2 + K2SO4
0.08 0.04
Al2(SO4)3 + 6KOH-----> 3K2SO4 + 2Al(OH)3
0.012 0.072
NÊN V(KOH)= 0.38 l
ĐỂ LƯỢNG KT MIN THÌ

2KOH + FeSO4 -->Fe(OH)2 + K2SO4
0.08 0.04

Al2(SO4)3 + 6KOH-----> 3K2SO4 + 2Al(OH)3
0.012 0.072 0.024

Al(OH)3 + KOH ---> KAlO2 + 2H2O
0.024 0.024
nên V(KOH)= 0.44 l
nếu dg thì thank cho kái nhá
[/COLOR]
 
N

nevergiveup_tk

bạn đã nói là sửa 1,2 g Y thành 1,2 g X thì sẽ ra mà và ngược lại
đề sai rùi
nếu sửa lại thì MY= 60 MX=90
 
S

salaza

Đề Tổng hợp hoàn toàn chính xác đó bạn.
Bạn có thể cho lời giải hoàn chỉnh được không
 
Top Bottom