Hoá 9-Toán hỗn hợp

seojung

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2017
12
3
16
22
Bình Định
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khi clo hoá 30g hỗn hợp bột đồng và sắt cần 1,4 lít khí clo( đktc) . Tính thành phần % của đồng trong hỗn hợp đầu.
sửa đề: 3g hỗn hợp sắt và đồng chứ ko phải 30g nhá bạn
2Fe + 3Cl2 ---> 2FeCl3
x-------1,5x
Cu + Cl2 ---> CuCl2
y-------y
Ta có HPT:
56x + 64y = 3
1,5x + y = 1,4/22,4
=> x = y = 0,025 mol
=> m(Cu) = 0,025.64 = 1,6g => %Cu =
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

seojung

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2017
12
3
16
22
Bình Định
QUOTE="Hồng Nhật, post: 3162871, member: 2568523"]sửa đề: 3g hỗn hợp sắt và đồng chứ ko phải 30g nhá bạn
Mình mới học cô bảo 1,4 lít sửa lại thành 14l rồi bạn.Mình cũng cảm ơn bạn làm giúp nha.
 
Top Bottom