hoá 9 toán hỗn hợp

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 12,1 g hỗn hợp Zn và Fe tác dụng vừa đủ với HCL 10%.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 26,3 g muối khan.Tính m.

Bài 2:
Cho 8 g hỗn hợp bộ kim loại Mg và Fe tác dụng hết với dung dịch HCL thấy thoát ra 5,6 l khí H2 ở đktc. Tính khối lượng muối tạo ra trong dung dịch.


(các bạn giải chi tiết giúp mình nhé, mình đang không hiểu cách làm dạng toán này)
 
C

cucajtrang

Những bài này chỉ việc đặt ẩn là số mol,rồi theo đề viết được hệ pt, dùng máy tính giải hệ ,sau đó tính klg các chất cần tìm.vậy là xong
 
L

luffy06041997

câu 1 : gọi x y là số mol của Zn và Fe ta có hệ pt
65x+56y=12.1
136x + 127y=26.3 --> x=y=0.1 mol --> n HCl=0.2 mol --> m HCl=7.3 g --> m dd HCl=73g
câu 2: n H2=0.25 mol , gọi n Fe và Mg lần lươyj là x và y ta có
56x+24y=8
x+y=0.25 --> x=0.0625, y=0.1875 --> n FeCL2 = n Fe=0.0625 --> m FeCl2=7.9375g, n MgCl2 = n Mg=0.1875 --> m MgCl2=17.8125g --> m muối =7.9375+ 17.8125=25.75g
 
Top Bottom