[Hoá 9] Toán hỗn hợp

M

mina_bear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4g hh Fe và k/loại X có hóa trị II vào d/d HCl dư . thu dk 2,24 l khí đktc còn m gam bột không tan . lọc m gam chất k tan sơ wa nước rồi đem nung vs oxi tốn 2,24 l đktc thu dk oxit
/:) xác định k/loại X
@-)tính % k /lượng hh ban đầu
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề nha bạn
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Cho 18,4g hh Fe và k/loại X có hóa trị II vào d/d HCl dư . thu dk 2,24 l khí đktc còn m gam bột không tan . lọc m gam chất k tan sơ wa nước rồi đem nung vs oxi tốn 2,24 l đktc thu dk oxit
/:) xác định k/loại X
@-)tính % k /lượng hh ban đầu
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề nha bạn

gif.latex

gif.latex

0,1 mol.....................................0,1 mol
Vì HCl dư nên X không phản ứng với HCl.
gif.latex

0,2 mol...........0,1 mol
\Rightarrow 0,2 . X + 5,6 = 18,4 \Rightarrow X = 64
\Rightarrow X là Cu

b) [TEX] %Fe = \frac{5,6 . 100%}{18,4} = 30,43% [/TEX]
\Rightarrow %Cu = 69,57%
 
Top Bottom