[Hóa 9] toán hjeu suất

M

mina_bear

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

nguơj ta dùng quặng boxit để khử Al hàm lượng Al2O3 có trong đó là 40% bjt hjeu suất là 90% . để có 4 tấn nhôm nguyên chất cần dùng bao nhju tấn quặng boxjt

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Quặng Boxit --> Al2O3--> 2Al
--mg-----------40%m--------
------------------102----------54
----------------102-----------48,6 (H=90%)
-b=? -----------a=?---------------4t.
Vậy [TEX]a=\frac{102.4}{48,6}=\frac{680}{81}[/TEX]
b=[TEX]\frac{680}{81}.\frac{100}{40}=\frac{1700}{81}=21(t)[/TEX]
 
S

spetrelk

nguơj ta dùng quặng boxit để khử Al hàm lượng Al2O3 có trong đó là 40% bjt hjeu suất là 90% . để có 4 tấn nhôm nguyên chất cần dùng bao nhju tấn quặng boxjt

2Al2O3 -> 4Al + 3O2
204 tấn....108 tấn
.................4 tấn

Khối lượng Al2O3 theo pt: (4.204)/108[TEX]\approx \[/TEX] 7,56 tấn
K.lượng Al2O3 thực tế: 7,56:90% [TEX]\approx \[/TEX] 5,4 tấn
K.lượng quặng boxit: 8,4:40% [TEX]\approx \[/TEX] 20,98 tấn
 
M

mina_bear

2Al2O3 -> 4Al + 3O2
204 tấn....108 tấn
.................4 tấn

Khối lượng Al2O3 theo pt: (4.204)/108[TEX]\approx \[/TEX] 7,56 tấn
K.lượng Al2O3 thực tế: 7,56:90% [TEX]\approx \[/TEX] 5,4 tấn
K.lượng quặng boxit: 8,4:40% [TEX]\approx \[/TEX] 20,98 tấn

troj ah
bạ làm của bn wa cẩu thả đj
K.lượng Al2O3 thực tế: 7,56:90% [TEX]\approx \[/TEX] 5,4 tấn
chỗ ấy sao là 5.4 tấn
hèn chj mjh nhjn hoaj hju
vs laj bn nên lấy số ljeu chjnh xac 1 chút baj này đáp án chjnh xác là 20.95 tấn quặng boxjt
 
S

spetrelk

troj ah
bạ làm của bn wa cẩu thả đj
K.lượng Al2O3 thực tế: 7,56:90% [TEX]\approx \[/TEX] 5,4 tấn
chỗ ấy sao là 5.4 tấn
hèn chj mjh nhjn hoaj hju
vs laj bn nên lấy số ljeu chjnh xac 1 chút baj này đáp án chjnh xác là 20.95 tấn quặng boxjt
sr, sửa bài mà quên sửa đáp án đó
mà nếu là số liệu chính xác thì cũng là [TEX]\approx \[/TEX] 20,98765 tấn thôi, chứ k có 20,95 đâu!
Nếu lấy nguyên cái số hữu tỉ đó mà chia tiếp thì cũng xấp xỉ 20,98 thôi (nếu làm tròn là 20,99 ấy chứ)!
 
Top Bottom