Hóa [HÓA 9] Tính toán hóa học

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Đốt cháy 15 g than có lẫn tạp chất không cháy trong khí oxi. Khí thu được dẫn vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 10 g kết tủa.
a) Viết PTHH
b) TÍnh tỉ lệ phần trăm Cacbon chứa trong than.
G:
a)C+O2->CO2
CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O
b)tính n(CaCO3)= mol
đặt vào Pt=>n(CO2)=...=>nC=...=>mC=...
=>%C
 
Top Bottom