Hóa [HÓA 9] Tính toán hóa học

Thu Phương 219

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
7
9
6
20
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3,6g hon hop A ( K va kim loai M hoa tri 1) . M tan duoc trong nuoc . hoa tan A vao coc co V ml nuoc . sau phan ung hoan toan thu duoc 1000g dd D và 1,12 lit khi o dktc
a) xác định V và tổng khối lượng chất rắn thu được sau khi cô cạn D ?
b) giả sử số mol của M >10 phần trăm tổng số mol của hai kim loại . xác định M ?
@Hồng Nhật huyng ơi nguội ko bít K có tan trong nước ko nên chịu bài này thôi giúp nguội n ha ^.^
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
K có tác dụng với nước em nhé !
a.
K + H2O ---> KOH + 1/2H2
xmol................xmol.....1/2x
M + H2O ---> MOH + 1/2H2
ymol...............y.............1/2y
nH2 = 0,05mol
=> x+ y = 0,1
m H2O = m dung dịch muối + m H2 - m kim loại
=1000+ 0,1-3,6= 996,5g
V H2O = m/D =..................
nOH- = x+y= 0,1 mol
=> m muối khan = m hỗn hợp kim loại + mOH- = .............
b.
y> 0,1(x+y)=0,01
x<0,09 => m K < 3,51 => m M > 0,09g => M >9 (1)
y< 0,1 ......... m M < 3,6 => M < 36 (2)
M là kim loại td với H2O hóa trị I (3)
(1)(2)(3) => M : Na
 

Thu Phương 219

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
7
9
6
20
Bắc Ninh
K có tác dụng với nước em nhé !
a.
K + H2O ---> KOH + 1/2H2
xmol................xmol.....1/2x
M + H2O ---> MOH + 1/2H2
ymol...............y.............1/2y
nH2 = 0,05mol
=> x+ y = 0,1
m H2O = m dung dịch muối + m H2 - m kim loại
=1000+ 0,1-3,6= 996,5g
V H2O = m/D =..................
nOH- = x+y= 0,1 mol
=> m muối khan = m hỗn hợp kim loại + mOH- = .............
b.
y> 0,1(x+y)=0,01
x<0,09 => m K < 3,51 => m M > 0,09g => M >9 (1)
y< 0,1 ......... m M < 3,6 => M < 36 (2)
M là kim loại td với H2O hóa trị I (3)
(1)(2)(3) => M : Na
em ko hiểu chỗ tính m chất rắn
 
Top Bottom