[Hóa 9] Tính % theo thể tích của oxi

Q

quocthinh_psi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm khí Oxi và khí Clo phản ứng vừa hết với hỗn hợp gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra 37,05 gam hỗn hợp 2 muối clorua và 2 oxit. Tính % theo thể tích của khí Oxi trong hỗn hợp khí A.
A. 33,33%
B. 44,44%
C. 50,00%
D. 28,57%
 
W

whitetigerbaekho

$nMg^{2+} = 0,2 $
$mol nAl^{3+} = 0,3 mol $
Gọi a và b là số mol$ Cl_2 $và$ O_2 $
\Rightarrow $nCl^-$ = 2a mol
$nO^{2-}$ = 2b
Bảo toàn điện tích ,ta có : 2a + 4b = 0,2 .2 + 0,3 .3 = 1,3
Về khối lượng 71a + 32b = 37,05 - 4,8 - 8,1 \Rightarrow a = 0,25 mol và b = 0,2 mol \Rightarrow %O=44,44
Số đẹp
 
Top Bottom