[Hóa 9] Tính theo PTHH

K

kute_monkey_98

n_Fe = 2,8 : 56 = 0,05 (mol)
[TEX]Fe + 2HCl \to \ FeCl_2 + H_2[/TEX]
0,05.....0,1.............0,05................0,05(mol)

[TEX]V_{H_2} = 0,05 . 22,4 = 1,12 (lit)[/TEX]
[TEX]V_{HCl} = 0,1 : 2 = 0,05lit[/TEX]

m_ ddsaupu = m_Fe + m_HCl - m_H2 = 2,8 + 50.1,1 - 0,05 .2 = 57,7 (g)
C%(FeCl2) = 0,05 . 127 : 57,7 . 100 % ~ 11%

 
T

the_god

nFe=0.05mol


Fe+2 HCl---->FeCl2+H2
0,05ml____________0,05mol

===> VH2=0,05*22.4=1,12l



VHCl=0.05*2/2=0.05lit=50ml

===> mdd HCl=50*1.1=55g


mdd sau pu là=mdd HCl+m Fe-mH2=55+0.05*56-0.05*2=57.7g


chat tan sau pu la FeCl2 có mFeCl2=6.35g

C% FeCl2=(6,35/57,7)*100=11%
 
Top Bottom