[hóa 9]tính theo phương trình

S

sheepkull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình vài bài nhé
1.cho 16,8(g) MgCO3 vào 200 (g) dd H2SO4 nồng độ phần trăm, thu dc dd A và V (l) khí. Để trung hòa lượng acid dư ng` ta dùng hết 80(g) dd NaOH 10% và thu dc dd B.
a,b,c mình làm được rồi,
còn câu d, tính nồng độ% dd các chất trong dd B
không biết trong B nó có chất gì nua~, mình nghĩ là chỉ cón 1 chất, nhưng mà câu này có 2 đáp án, các bạn giúp nhé

2.Cho 200 ml dung dich HCl t/d hoàn toàn với 100 ml dd Pb(NO3)2 1,5 M
a,tính khối luong chất rắn thu đc
b, tính nồng độ mol dd HCl
c,tính nồng độ mol của dd thu dc
P/S, bài này mình làm dc 2 câu cuối câu a làm ra nhưng k giống với kq , cứ tưởng là sách in nhầm, nhưng làm vài bài tiếp theo cũng như vậy
Giúp mình nhe'
 
N

namnguyen_94

111

các bạn giúp mình vài bài nhé
1.cho 16,8(g) MgCO3 vào 200 (g) dd H2SO4 nồng độ phần trăm, thu dc dd A và V (l) khí. Để trung hòa lượng acid dư ng` ta dùng hết 80(g) dd NaOH 10% và thu dc dd B.
a,b,c mình làm được rồi,
còn câu d, tính nồng độ% dd các chất trong dd B
không biết trong B nó có chất gì nua~, mình nghĩ là chỉ cón 1 chất, nhưng mà câu này có 2 đáp án, các bạn giúp nhé

2.Cho 200 ml dung dich HCl t/d hoàn toàn với 100 ml dd Pb(NO3)2 1,5 M
a,tính khối luong chất rắn thu đc
b, tính nồng độ mol dd HCl
c,tính nồng độ mol của dd thu dc
P/S, bài này mình làm dc 2 câu cuối câu a làm ra nhưng k giống với kq , cứ tưởng là sách in nhầm, nhưng làm vài bài tiếp theo cũng như vậy
Giúp mình nhe'

Ta có:nMgCO3 = nMgSO4 = nCO2 = 0,2 mol
---> nNa2SO4 = 0,1 mol
+ m(dd) = 16,8 + 200 + 80 - 0,2.44 = 288 gam
--> C%MgSO4 = [tex]\frac{0,2.120.100%}{288}[/tex] = 8,33%
--> C%NaSO4 = [tex]\frac{0,1.142.100%}{288}[/tex] = 4,931%
Bài 2: nPb(NO3)2 = 0,15 mol
---> nPbCl2 = 0,15 mol --> m = 278.0,15 = 41,7 gam
+nHCl = 0,3 mol ---> C_M = 1,5 M
+nHNO3 = 0,3 mol ---> C_M = 1 M
Bạn xem lại bài giùm mình,có gì sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!
 
P

ps_khongsaurang

mình lười quá
hhiiii........... vì axit h2so4 la ãit 2 nấc nên khi tac dụng với bazo có thể tạo nahso4 và na2so4
mình gợi y thế bạn tự làm nhé
 
P

ps_khongsaurang

Ta có:nMgCO3 = nMgSO4 = nCO2 = 0,2 mol
---> nNa2SO4 = 0,1 mol
+ m(dd) = 16,8 + 200 + 80 - 0,2.44 = 288 gam
--> C%MgSO4 = [tex]\frac{0,2.120.100%}{288}[/tex] = 8,33%
--> C%NaSO4 = [tex]\frac{0,1.142.100%}{288}[/tex] = 4,931%
Bài 2: nPb(NO3)2 = 0,15 mol
---> nPbCl2 = 0,15 mol --> m = 278.0,15 = 41,7 gam
+nHCl = 0,3 mol ---> C_M = 1,5 M
+nHNO3 = 0,3 mol ---> C_M = 1 M
Bạn xem lại bài giùm mình,có gì sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!

hihi... ng ta kêu chỉ xet B thôi ban ạ bạn dọc lai đề di
 
S

sheepkull

Ta có:nMgCO3 = nMgSO4 = nCO2 = 0,2 mol
---> nNa2SO4 = 0,1 mol
+ m(dd) = 16,8 + 200 + 80 - 0,2.44 = 288 gam
--> C%MgSO4 = [tex]\frac{0,2.120.100%}{288}[/tex] = 8,33%
--> C%NaSO4 = [tex]\frac{0,1.142.100%}{288}[/tex] = 4,931%
Bài 2: nPb(NO3)2 = 0,15 mol
---> nPbCl2 = 0,15 mol --> m = 278.0,15 = 41,7 gam
+nHCl = 0,3 mol ---> C_M = 1,5 M
+nHNO3 = 0,3 mol ---> C_M = 1 M
Bạn xem lại bài giùm mình,có gì sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!

thanks bạn nhe' có lẽ là cách giải của bạn đúng đó
 
Top Bottom