[Hoá 9]Tính thể tích

T

tungviptttr

S

soccan

Các phương trình

$2FeS_2+\dfrac{11}{2}O_2 \longrightarrow Fe_2O_3+4SO_2\\
0,006\ ---------> 0,012\ mol\\
SO_2+O_2\longrightarrow SO_3\\
0,012\ \longrightarrow 0,012\ mol\\
SO_3+H_2O \longrightarrow H_2SO_4\\
0,012---> 0,012\ mol\\
m_{FeS_2}=1.\dfrac{90}{100}.\dfrac{80}{100}=0,72\ tấn$
$n_{FeS_2}=\dfrac{0,72}{120}=0,006\ mol\\
m_{H_2SO_4}=0,012.98=1.176\ tấn\\
m_{dd\ H_2SO_4}=\dfrac{1,176}{98}.100=1,2\ tấn=1200000\ g\\
V_{H_2SO_4}=\dfrac{1200000}{1,84}=652174\ ml $ làm đại thôi =))
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Ta có sơ đồ PU:
$FeS_2--->2SO_2--->2SO_3--->2H_2SO_4$
$m_{FeS_2}$=1.90%=0,9(tấn)
$m_{H_2SO_4}$=0,9:120.2.80%.98=1,176(tấn)
$m_{dd H_2SO_4}=\frac{1,176}{98}.100=1,2$(tấn)=1200(kg)
$V_{dd H_2SO_4}=\frac{1200}{1,84}$~652(lit)
 
Top Bottom