[Hóa 9]Tính thể tích dung dịch

M

maiminhnhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cần dùng bao nhiêu ml dung dịch KOH 1.5M để trung hòa 300ml dung dịch A chứa H2SO4 0.75M và HCl 1.5M
bài 2:A là hỗn hợp HCl 0.1M và H2SO4 0.2M
B là hh NaOH 0.05M và Ba(OH)2 0.1M
lấy 50ml dd A thêm quì tím có màu đỏ. Thêm V ml dd B vào dd A thấy quì tím trở lại màu tím. tính V.:)>-:)>-
 
V

vy000

Gợi ý

Tính $n_{H_2SO_4} ; n_{HCl}$

Phương trình:

$2KOH+H_2SO_4 \rightarrow K_2SO_4+H_2O$

$KOH+HCl \rightarrow KCl +H_2O$

Tính được $n_{KOH} \rightarrow V_{dd KOH}$
 
T

thienlong233

bài 1:cần dùng bao nhiêu ml dung dịch KOH 1.5M để trung hòa 300ml dung dịch A chứa H2SO4 0.75M và HCl 1.5M
bài 2:A là hỗn hợp HCl 0.1M và H2SO4 0.2M
B là hh NaOH 0.05M và Ba(OH)2 0.1M
lấy 50ml dd A thêm quì tím có màu đỏ. Thêm V ml dd B vào dd A thấy quì tím trở lại màu tím. tính V

còn lại bài 2 nữa
2) khi lấy 50ml dung dịch A thi
nH+=0,05.0,1+0,05.0,2.2=0,025mol
để quỳ tím trở lại màu tím tức là phải trung hòa toàn bộ lượng H+ trên
--> nOH- =0,025mol
họi thể tích của B cho vào để quỳ chuyển thành tím là x(ml) ta có
0,05.x+0,1.x.2=0,025
giải ra x=0,1
vậy cần thêm 100ml dd B vào 50ml dung dịch A để quỳ tím trở lại màu tím
 
  • Like
Reactions: Myah
Top Bottom