Hoá 9: tính phần trăm trong hỗn hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này mong các bạn giúp đỡ:
Nhiệt phân hoàn toàn 20 g hh MgCO3, CaCO3, BaCO3 thu đc k' B. Cho khí B hấp thụ hết = nc vôi trong thu đc 10 g kết tủa và dd C. Đun nóng C tớ pư xảy ra hoàn toàn thu đc thêm 6 g kết tủa. Hỏi % kl MgCO3 nằm trong khoảng nào?
 
T

thanhanqp

Mình có bài này mong các bạn giúp đỡ:
Nhiệt phân hoàn toàn 20 g hh MgCO3, CaCO3, BaCO3 thu đc k' B. Cho khí B hấp thụ hết = nc vôi trong thu đc 10 g kết tủa và dd C. Đun nóng C tớ pư xảy ra hoàn toàn thu đc thêm 6 g kết tủa. Hỏi % kl MgCO3 nằm trong khoảng nào?
b(mol)MgCO3
a(mol)CaCO3 ------> CO2
c(mol) BaCO3
84a + 100b +197c =20
CO2 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + H2O
0.1
Ca(OH)2 + 2CO2 -----> Ca(HCO3)2-----> CaCO3 + H2O+CO2
0.6
tổng n CO2 = a+b+c =0,22

ta có 100b + 197c = 20- 84a
b+c = 0,22-a
ta luôn có
100b+100c<100b+197c<197b+197c
100(0,22-a)<20-84a<197(0,22-a)
=> 0,125<a<0,2065=> 52,5%<%MgCO3<86,73%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom