[Hóa 9!!!!!] Tính nồng độ % của dd axit thu được.

K

kagaminex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: Khi oxi hóa hoàn toàn 8l anhydric sunfuro(đktc) thu được sản phẩm A. Cho sản phẩm A vào trong 57,2ml dd H2SO4 60% (D=1,5g/ml). Tính nồng độ % của dd axit thu được.
Mình tìm được C%H2SO4~75,61% không biết đúng không ai giỏi hóa giải hộ mình với.



---------------------------------------------------------
Tks nhiều:khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

$2SO_2 + O_2 ---> 2SO_3$

$SO_3+H_2O ---> H_2SO_4$

$n_{SO_2}=\dfrac{5}{14}$

$C=\dfrac{\dfrac{5}{14}.98+51,48}{\dfrac{5}{14}+85,8}.100%=71,6%$

Không biết tính đúng không :)
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Mình ra đáp án khác:

$n SO_2=5/14 mol -->n SO_3=n H_2SO_4=5/14 mol$

$m$ d/d sau pư=$m SO_3+ m d/d H_2SO_4=171,57g$

-->C% $H_2SO_4=\frac{5/14.98+51,48}{171,57}=50,4$%
 
Top Bottom