[hoá 9] tính % khối lượng

V

vubopcity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định thành phần % về khối lượng của hỗn hơp A gồm Al và Mg, người ta làm hai thí nghiệm sau:

-TN1:Cho m g hỗn hợp A tác dụng với H2SO4 loãng, dư thu được 1568ml (ĐKTC).

-TN2:Cho m g hỗn hợp A tác dụng với dd NaOH dư, pứ xong thấy còn lại 0,6g chất rắn.

Tính thành phần % về khối lượng mỗi kim loại trong A.
chú ý tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

TN1:
$2Al + 3H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$
a............................................................1.5a
$Mg + H_2SO_4--> MgSO_4+ H_2$
b...............................................b
nH2= 0.07<=> 1.5a + b= 0.07
TN2:
$Al+ H_2O + NaOH --> NaAlO_2 + \dfrac{3}{2}H_2$
chất rắn còn lại là Mg
nMg= 0.025 mol
=>b= 0.025 mol
=>a= 0.03 mol
từ đó tính mAl và mMg
 
V

vubopcity

TN1:
$2Al + 3H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$
a............................................................1.5a
$Mg + H_2SO_4--> MgSO_4+ H_2$
b...............................................b
nH2= 0.07<=> 1.5a + b= 0.07
TN2:
$Al+ H_2O + NaOH --> NaAlO_2 + \dfrac{3}{2}H_2$
chất rắn còn lại là Mg
nMg= 0.025 mol
=>b= 0.025 mol
=>a= 0.03 mol
từ đó tính mAl và mMg
Cảm ơn nha mình sẽ để ý, chú ý tiêu đề. Thanks lần nữa nha.
 
Top Bottom