[Hóa 9]Tính khối lượng và thể tích của chất

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính khối lượng vôi tôi thu được khi cho 16,8g vôi sống tác dụng với nước.Biết rằng trong vôi sống có chứa 15% tạp chất
2/Nung 150g CaCO3 có lẫn 20% tạp chất
a, Tính khối lượng vôi sống thu được
b, Có bao nhiêu lít khí thoát ra(đktc)
--------------------------------------------------------------
*Tiêu đề của bạn vi phạm nhắc nhở lần đầu vì bạn mới tham gia xem thêm tại đây
*Bạn có thể viết CTHH 1 cách rõ ràng và dễ nhìn hơn tại đây

p/s: bạn onl khuya thật ak' giống mình ^^
 
Last edited by a moderator:
K

kagaminex

câu 1: $m_{CaO}=16,8-16,8*15%=14,28(g)$

$PTHH CaO+H_2O--->Ca(OH)_2$

=>$m_{Ca(OH)_2}=18,87(g)$

___________________________________________
 
C

cfchn

1.
CaO + H2O ---> Ca(OH)2

16.8 gam vôi sống tác dụng với nước ---> ? gam vôi tôi
Ta thấy vôi sống chứa 15% tạp chất ---> Khối lượng vôi sống tác dụng vs nước tạo thành vôi tôi : 16.8 - (16,8 / 100) x 15 = A ( gam)
Số mol CaO = số mol Ca(OH)2 : A / số khối Cao = A / 56 = x
Ta có số mol Ca(OH)2 = x . Giờ chỉ cần lấy x nhân với số khối ( KL phân tử ) Ca (OH)2 là ra khối lượng vôi tôi thu được

2. Bạn viết phương trình rồi làm tương tự

Vì mình đã đọc topic bạn nói về sự kém hóa 9 của bạn nên mình trình bày cự thể và diễn giải thế hy vọng bạn hiểu và hoàn thiện bài giải 1 cách giản đơn và khoa học nhất. Chaizo!
 
K

kagaminex

câu 2: $m_{CaCO_3}=150-150*20%=120(g)$

$n_{CaCO_3}=\frac{120}{100}=1,2(mol)$

$PTHH CaCO_3--t^o-->CaO+CO_2$

a, $m_{CaO}=1,2*56=67,2(g)$

b, $V_{CO_2}=1,2*22,4=26,88(l)$

_________________________________________
 
Top Bottom